Hành trình Chi tiết khám phá đảo Lý Sơn

Tin rao trong : 'Du lịch', người rao : lehuyentrang5672, 7/7/16.

  1. Chưa có
  2. Chưa có
  3. 0 VNĐ
  4. ha noi
  5. 7/7/16, 242 Đọc

  6. bấm xem số

  lehuyentrang5672
  Tham gia:
  13/6/16
  Tin rao:
  28
  Được thích:
  0
  MUA HÀNG AN TOÀN
  • » KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • » Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • » Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • » Cập nhật đầy đủ địa chỉ và số điện thoại, không nên đăng trong nội dung bài viết để thông tin số điện thoại được bảo mật.
  • » Bài bán hàng nên có hình ảnh chụp sản phẩm thật. Mô tả tình trạng sản phẩm càng chi tiết càng tốt.
  • » Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
  Đăng tin miễn phí, diễn đàn rao vặt miễn phí raovat
  Hành trình Chi tiết khám phá đảo Lý Sơn

  >> du lịch đảo lý sơn những kinh nghiệm và cập nhật mới nhất về vé tàu cao tốc, giá nhà nghỉ và chỗ ăn ngủ ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) dành cho Anh chị em gần đi dịp lễ 2/9 tới đây.

  các chia sẻ này được cập nhật tháng 7/2016. những giá thành và chốn ăn nghỉ có thể sẽ thay đổi theo thời kì và biến động thị phần. Với những người đã đến đảo năm ngoái thì có thể hình dung ra cảnh năm nay đông khoảng gấp đôi hay ít nhất cũng đông gấp rưỡi, đặc trưng dịp nghỉ lễ và cuối tuần. Với các người chưa ra đảo thì thấp nhất nên đặt trước phòng khoảng 1 tháng và hỏi chủ khách sạn trương mục để chuyển tiền trước cho chắc ăn. thời điểm này, đều đều mỗi ngày khoảng trên 300 khách, ngày cuối tuần, tàu cao tốc chạy 5 đến 6 chuyến ra đảo, khoảng hơn ngàn người.

  [​IMG]
  Hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn có bãi tắm tuyệt đẹp, nước trong vắt.​

  Ngày 1: Hà Nội (hoặc Sài Gòn) - Chu Lai (hoặc Đà Nẵng)

  Có số đông lựa chọn cho Anh chị em để đến được Quảng Ngãi tùy thuộc vào thời kì và điều kiện của Anh chị. Có điều kiện thì bay tới Đà Nẵng hoặc Chu Lai rồi vận động bằng các công cụ khác như taxi, xe buýt, xe máy để tới Quảng Ngãi một mai cảng Sa Kỳ. thấp nhất nên bắt xe giường nằm để đến Quảng Ngãi, chọn chuyến xe nào phù hợp để đến Quảng Ngãi vào tối hôm trước rồi sau ấy đi xe buýt hoặc taxi xuống cảng Sa Kỳ nghỉ đêm. Tại cảng Sa Kỳ ngay tuyến phố vào cảng, cách cảng 200 mét có 1 số nhà nghỉ, nhà trọ khá sạch sẽ. giả dụ người nào thanh thoát hơn, có thể ở biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi) >>

  * Vé tàu cao tốc

  Dù đi bằng phương tiện gì, bạn cũng nên phấn đấu tới cảng Sa Kỳ sớm nhất tinh khiết ngày hôm sau để tậu vé lên tàu cao tốc ra đảo. bây giờ nhà ga cảng Sa Kỳ đã đi vào hoạt động từ Tết Âm lịch nên tương đối rộng rãi và thoáng mát cho mọi người chờ tậu vé. Đã có những cửa riêng của vé cho người dành đầu tiên, cửa cho đoàn đăng ký vé từ trước và cửa cho người tới đó mới xếp hàng sắm vé. Giá vé chiều từ Sa Kỳ ra đảo là 105.000 đồng/lượt và lượt về từ Lý Sơn về Sa Kỳ là 100.000 đồng.

  không những thế vẫn có mỗi 2 viên chức bán vé và rà soát CMND nên vẫn là khá dài cổ lúc xếp hàng sắm vé vào những ngày cuối tuần hay nghỉ lễ. những nhóm đi đông theo đoàn thì nên đăng ký vé trước sẽ thuận lợi và bớt thời kì hơn nhiều.

  Nhà ga khá rộng và khang trang đẹp đẽ, có ghế ngồi chờ như nhà ga phi trường, có quạt mát nên không lo bị đứng xếp hàng giữa trời nắng miền trung gió Lào như những năm trước nữa.

  Về danh sách đăng ký thì giờ chỉ cần: họ tên, năm sinh, nơi ở chứ ko cần số CMND như trước nữa. Chỉ cần bạn đoàn trưởng lúc lấy vé trình CMND của bạn đó và một bản danh sách đoàn giống như danh sách đã đăng ký gửi cho phòng vé từ trước.

  Giờ tàu chạy và số chuyến: bây giờ duy trì hằng ngày có hai chuyến buổi sáng xuất cảng lúc 7h30 và 8h từ Sa Kỳ và một chuyến buổi chiều vào 13h hoặc 13h30. Chiều về trong khoảng Lý Sơn về đất liền duy trì một chuyến buổi sáng vào 7h30 hoặc 8h tùy tàu và buổi chiều 1 chuyến lúc 14h. Đây là lịch cố định hằng ngày. ngoài ra, các ngày lễ Tết hoặc ngày cuối tuần hầu như chạy kín ngày nhưng ko xuất cảng sau 16h30 do đảm bảo an ninh hàng hải, trừ những trường hợp đặc trưng. ví như sau các chuyến một mực mà lượng khách còn đông thì sẽ có chuyến chạy bổ sung không kể là ngày lễ Tết hay ngày thường.

  giả dụ đi đoàn đông nên liên hệ tậu vé trước. khi mua vé cho đoàn đông cần có danh sách thông báo của cả đoàn gồm họ tên, năm sinh, số CMND, quê quán. Anh chị em có thể nghỉ đêm tại Quảng Ngãi rồi sáng hôm sau mới chuyển động ra cảng Sa Kỳ bằng các phương tiện như taxi, ô tô buýt hoặc có thể đến thẳng cảng Sa Kỳ nghỉ đêm để sáng hôm sau tiện cho việc tìm vé tàu ra đảo hơn.

  * Ẳn nghỉ ở cảng hoặc khu vực Mỹ Khê hay TP Quảng Ngãi

  Ở cảng Sa Kỳ: hiện vẫn có mỗi nhà trọ Hương Biển có 5 phòng dạng nhà trọ thuần tuý để mọi người nghỉ đêm chờ tàu. Có thể chứa được khoảng 15 người và giá là 50.000 đồng/người. ngoài ra thi thoảng hay đòi giá 60.000 đồng hay 70.000 đồng. Mọi người ko nên nên tắc lưỡi mà chỉ trả 50.000 đồng/người. Cứ đề cập là bạn mới ở và giới thiệu. Có lựa chọn khác cũng ngay gần cạnh là nhà trọ Phương Đông. Có 5 phòng và giá mỗi phòng thường đòi 120.000 đồng. không những thế nên trả giá xuống 100.000 đồng vì với kiểu phòng tương tự thì giá 100.000 đồng là hợp lý.

  nếu như cảng Sa Kỳ mà cảm thấy không chấp thuận thì có thể bắt taxi, xe ôm ấp ra khu bãi biển Mỹ Khê cách cảng 7 km để nghỉ ngơi thì khang trang hơn. Ở đây thì ăn nghỉ tiện lợi hơn. ngoài ra cũng sang chảnh và chát hơn chút. Ở Mỹ Khê có mấy nhà nghỉ bình dân, 1 khách sạn tên là Hoàng Sa và 1 chiêu đãi sở Mỹ Khê 3 sao. nhà khách thì phòng đơn khoảng 300.000 đồng, phòng đôi 450.000 đồng. Hoàng Sa thì phòng đơn 250.000 đồng, phòng đôi 350.000 đồng. các nhà nghỉ bình dân giá cũng tầm 200.000 đồngphòng đơn và có nơi tốt hơn chút.

  Ở Mỹ Khê có bãi biển tắm tương đối đẹp, ngắm bình minh đẹp và ăn uống thì thoải mái vì cả 1 dãy bãi Mỹ Khê là nhà hàng hải sản bình dân, đồ phong phú và giá cả hợp lý.

  Khách sạn ở Quảng Ngãi có phần nhiều hết từ 4 sao, 3 sao tới bình dân nhà trọ. Ẳn ở Quảng Ngãi thì có mấy đặc sản như cá bống sông Trà quán Cây Gòn ngay đầu cầu Trà Khúc cũ sắp khách sạn 3 sao Sông Trà. Thêm món nữa nên ăn thử là cơm gà Nhung hai. Cứ hỏi bất cứ người nào ở đây đều biết và chỉ các con phố cho Các bạn. Giá ở cơm gà Nhung khá hợp lý và ngon nhưng quán Cây Gòn giá hơi chát theo mình nghĩ vì quán này đăng ký thương hiệu hẳn hoi rồi.

  Ngày 2: Quảng Ngãi - Sa Kỳ - đảo Lý Sơn

  - Dậy sớm trả phòng và di chuyển ra cảng trước 6h30 để tậu vé tàu cao tốc.

  - 7h - 7h30: Lên tàu cao tốc, đến đảo Lý Sơn

  - 9h: Nhận phòng, nghỉ ngơi ví như bị say song quá mệt. tới Đảo nhận phòng, thuê xe máy đi thăm quan luôn(cái này phải lien hệ trước để nhà nghỉ chuẩn bị xe, mũ BH đầy đủ). nếu như ở trung bình thì nên tiêu dùng Hoa Biển, Viễn Đông, Thành Phát, Mỹ Phụng còn ví như ở tiết kiệm thì Đại Dương, Bình Yên… ngay cầu cảng. Năm nay mọc them nhiều nhà nghỉ do nhu cầu khách du lịch đến quá đông nên có nhiều chọn lọc hơn. không những thế, dù ở đâu cũng nên đặt trước nếu vào những dịp lễ tết hoặc ngày cuối tuần.

  - Ẳn cũng có thể đặt ăn tại Hoa Biển hoặc các nhà nghỉ. Mấy quán nhậu thì thấy Sơn Thủy trên chỗ gần chùa Hang là ổn nhất và mát nhất, chỉ tương đối xa và ko có cơm, chỉ có nhậu và nếu đói thì có cháo nhum.

  - Cung trục đường đi tham quan như sau sẽ tận dụng được thời kì mà đi được hết các điểm: nhà nghỉ - nhà lưu niệm (tượng đài luôn) - giếng vua - chùa Hang - hải đăng to - đình làng An Hải - về khách sạn ăn trưa. Buổi chiều: hồ đập nước (núi Thới Lới) - hang Câu - đình làng An Vĩnh, Âm Linh Tự, chùa Đục - cổng Tò Vò (ngắm hoàng hôn xuống biển ở chùa Đục) - khu chiêu mộ gió - về khách sạn ăn tối (ở quán Sơn Thủy có karaoke rộng, ngay bờ biển).

  - Về nghỉ ngơi sớm và giả dụ thích chụp ảnh thì sang hôm sau cố gắng dậy sớm để chụp ảnh bình minh lên trên biển rất đẹp ở hải đăng hòn Mù Cu phía Đông của đảo sắp nhà nghỉ Hoa Biển, Mỹ Phụng...

  [​IMG]
  Ngọn hải đăng ở đảo lớn Lý Sơn.​

  * chuyển động, phương tiện chuyển động ở đảo lớn

  Hiện hãng Taxi Tiên Sa của Đà Nẵng đã đưa ra 9 chiếc loại 7 chỗ. Giá hơi chát nhưng vẫn có thể chấp nhận được. không những thế chỉ nên dùng để chuyển động đi ăn hoặc trong khoảng cảng về nhà nghỉ. Chứ đi tham quan thì nên thuê xe máy mà đi cho tiện thể và nhắm nhía được cái đẹp của đảo.

  Về xe máy: liên hệ với những nơi mình nghỉ ngơi. hiện giờ không có chỗ nào cho thuê xe máy với quy mô khoảng 5 chiếc trở lên cả và xe máy thuê ở đảo tương đối cà tàng. Mọi người cố gắng chọn lựa kiểm tra xe trước lúc thuê.

  Về xe phươt để chở các đoàn đông thì nên địa chỉ với các nhà nghỉ họ sẽ gọi giúp.

  * Ẳn nghỉ ở đảo lớn

  Về ăn uống: tổng thể là không có gì thay đổi so với những năm trước đây. một số nhà hàng quán ăn trước đây cảm thấy chấp nhận được thì xem qua thấy chất lượng giảm đi hầu hết và có hiện tượng chặt chém đẹp khách khám phá. Vậy nên rẻ nhất là ở khách sạn hay nhà nghỉ nào thì mọi người nên đặt cơm luôn tại đấy. Vừa thuận lợi, vừa được đặt theo ý mình mà mình là khách nghỉ của họ nên khả năng họ sẽ nấu nướng cho mình.
  Về nơi nghỉ, lưu trú: Ngay trong khoảng thời điểm này thì các ngày cuối tuần từ thứ 6 đến chủ nhật hầu như phòng đặt trước nhất và ko còn phòng các nhà nghỉ, khách sạn dạng vừa vừa và sạch sẽ, thoáng mát.

  mặc dù năm nay có thêm khách sạn Central Lý Sơn Hotel 30 phòng mà lại giá cả thì tăng tương đối cao so với chất lượng. Giá phòng đơn đang ưu đãi 30% dịp mới khai trương mà 750.000 đồng, phòng đôi một triệu đồng.

  Có khoảng 5-6 nhà nghỉ mới nhưng hầu như mỗi nhà chỉ tầm 6 tới 9 phòng nên ko thêm được mấy. Giá chung trong khoảng 200.000 đồng tới 250.000 đồng. Dịp lễ Tết có thể nâng cao chút đỉnh.

  Dịp nghỉ lễ 30/4 thì từ ngày 2/9 là ngày nay không còn phòng nào. Mà theo những chủ nhà nghỉ thì hiện vẫn đầy đủ đoàn điện đặt liên tục nhưng ko còn phòng. Vậy nên mọi người phải chăng nhất đi dịp lễ Tết thì ngay hiện nay nhấc máy lên tậu phòng, may ra có đoàn nào hủy thì đặt nhanh. Nên chuyển ít tiền đặt cọc để chắc ăn.