Phòng ngừa gai cột sống nên lựa chọn phương pháp nào?

Tin rao trong : 'Mua bán tổng hợp', người rao : thienphu92, 19/8/16.

  1. :
   31100
  2. :
   Hà Nội
  3. :
   Mới 99%
  4. :
   50,000 VNĐ
  5. :
   0979663485
  6. :
   Cầu Giấy - Hà Nội
  7. :
   19/8/16, 1,079 Đọc
  8. Chia sẻ trang này
   Rao vặt miễn phí Diễn đàn rao vặt
 1. Diễn đàn rao vặt, mua bán rao vặt miễn phí 1Doi1.com
  Gai cột sống là một căn bệnh thoái hóa cột sống, trong đó xuất hiện các gai xương phía ngoài và hai bên của cột sống. Đó chính là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn, dây chằng quanh khớp do viêm khớp cột sống mạn tính, chấn thương hay sự lắng đọng can-xi ở các dây chằng, gân tiếp xúc với đốt sống. Gai cột sống thường xuất hiện ở nam giới và tăng dần theo độ tuổi.

  Bệnh thường thấy ở người cao tuổi khi cột sống bắt đầu và thường có nhiều ở nam giới hơn là nữ giới. Tuy nhiên nữ giới ở tuổi mãn kinh cũng hay bị gai cột sống.

  - Tìm hiểu về cột sống: Cột sống là trụ cột của toàn thân, bao gồm 33 đốt sống. Cột sống được chia thành từng đoạn dựa trên cơ sở cấu tạo giải phẫu và chức năng sinh lý bao gồm:


  Đoạn cổ: 7 đốt sống; Đoạn thắt lưng: 5 đốt; Đoạn cùng: 5 đốt và Đoạn cụt: 4 đốt, cột sống tạo thành khung để bảo vệ tủy sống và các rễ thần kinh phía sau.
  >> Xem thêm: benh gai cot song co nguy hiem khong

  Phòng ngừa gai cột sống:

  - Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là các chất giàu canxi. Giảm cân nếu béo phì để giảm chịu lực của cột sống. Tập thể dục đặc biệt là các động tác cử động vùng cột sống cổ và vùng cột sống thắt lưng. Tránh các tư thế đứng, ngồi khom lưng, khuân vác nặng, quá lâu khi làm việc để không gây áp lực lên cột sống.

  - Hạn chế khiêng vác nặng gây ảnh hưởng đến cột sống thắt lưng, tránh đội những vật nặng trên đầu gây ảnh hưởng cột sống cổ. Tránh các chấn thương ở vùng cột sống do chơi thể thao hoặc tai nạn.
   
  Xem thêm tin khác