Công dụng trị ho, chữa bệnh viêm họng của cây húng chanh

Tin rao trong : 'Mua bán tổng hợp', người rao : tamtrinh221291, 14/4/16.

  1. Chưa có
  2. Chưa có
  3. 0 VNĐ
  4. 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
  5. 14/4/16, 436 Đọc

  6. bấm xem số

  tamtrinh221291
  Tham gia:
  31/12/15
  Tin rao:
  64
  Được thích:
  0
  Nghề nghiệp:
  nhân viên
  MUA HÀNG AN TOÀN
  • » KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • » Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • » Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • » Cập nhật đầy đủ địa chỉ và số điện thoại, không nên đăng trong nội dung bài viết để thông tin số điện thoại được bảo mật.
  • » Bài bán hàng nên có hình ảnh chụp sản phẩm thật. Mô tả tình trạng sản phẩm càng chi tiết càng tốt.
  • » Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
  Rao vặt miễn phí, diễn đàn rao vặt miễn phí không đăng ký
  Cây húng chanh có thân thảo, sống lâu năm. Lá mọc đối, dày cứng, giòn, mọng nước, mép khía răng tròn. Thân và lá giòn, mập, lá dày có lông mịn, thơm và cay. Hai mặt lá màu xanh lục nhạt. Thân cây có lông rất nhỏ và thơm như mùi chanh chính vì vậy được gọi là húng chanh. Cây húng chanh có công dụng chữa cảm, cúm, sốt cao, sốt không ra mồ hôi được, viêm phế quản, ho, hen, ho ra máu, trị Chứng viêm họng, khản tiếng, nôn ra máu, chảy máu cam: ngày dùng 10-16g dạng thuốc sắc, thuốc xông hoặc giã nát, thêm nước gạn uống. Dùng ngoài giã đắp chữa rết, bọ cạp cắn.
  => Tìm hiểu thêm về cắt amidan có nguy hiểm không
  Tác dụng chữa trị ho, trị viêm họng của cây húng chanh
  Về thành phần hóa học: Lá chứa ít tinh dầu (0,05-0,12%), trong tinh dầu có tới 65,2% nhiều hợp chất phenolic trong đó có salicylat, thymol, carvacrol, eugenol và chavicol. Đặc biệt, trong lá có chất màu đỏ là colein có tác dụng kháng sinh mạnh đối với nhiều vi trùng, nhất là ở vùng họng, mũi, miệng và cả ở đường ruột.
  Húng chanh có vị the cay, hơi chua, mùi thơm, tính ấm, không độc, công dụng lợi phế, trừ đờm, giải cảm, khiến cho ra mồ hôi, thông hơi, giải độc.
  [​IMG]
  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan có lây không
  Nhân dân ta vẫn thường thái nhỏ lá húng chanh để ướp thịt, cá do đây là loại gia vị đặc sắc. Lá và ngọn non thường được dùng điều trị cảm cúm, ho hen, ho ra máu, sốt cao, sốt không ra mồ hôi, nôn ra máu, đổ máu cam, còn dùng trị liệu viêm họng, khản tiếng. Liều dùng 10-15g, dạng thuốc sắc hoặc giã lấy nước uống,có thể dùng riêng hoặc phối hợp với nhiều loại lá khác nấu nước xông.
  Ở Malaixia, người ta dùng lá nấu cho phụ nữ sau trường hợp sinh đẻ nóng, lá tươi giã ra lấy nước cốt cho trẻ bị mắc sổ mũi uống. Dùng ngoài: lấy lá giã ra đắp chữa nẻ môi, đau bụng, đau đầu và dùng xoa lên người khi bị sốt.
  Ở Ấn Độ, lá húng chanh dùng chữa trị căn bệnh về bộ máy tiết niệu và rỉ nước âm đạo. Nước ép lá trộn với đường là một loại thuốc gây trung tiện mạnh, cũng dùng trị ho và chứng khó tiêu.
  =>Tìm hiểu thêm về cắt amidan
  Dưới đây là những bài thuốc nam thường dùng trong dân gian từ cây húng chanh:
  1. Điều trị viêm họng, cảm cúm, ho, khản tiếng: Lá húng chanh non 5-10g giã nát vắt lấy nước cốt nóng. Hoặc mang giã nhỏ một nắm lá (15-20g), thêm nước, vắt lấy nước uống khiến cho 2 lần trong ngày. Đối với trẻ nhỏ, thêm ít cơ quan, mang hấp cơm cho uống khiến cho 2-3 lần.
  2. Điều trị đau bụng: Lá húng chanh non rửa sạch, 1-2 lá nhai với một ít muối, ngậm nuốt dần dần.
  3. Điều trị sốt cao, không ra mồ hôi: húng chanh 20g, lá tía tô 15g, gừng tươi 5g thực hiện cắt lát mỏng, cam thảo đất 15g. Sắc uống nóng cho ra mồ hôi.
  4. Trị liệu chảy máu cam: húng chanh 20g, lá trắc bá sao đen 15g, hoa hòe sao đen 10g, cam thảo đất 15g. Sắc uống ngày một thang. Lá húng chanh mang vò nát, nhét vào bên mũi chảy máu.
  5. Chữa ong đốt sinh đau nhức: húng chanh 20g, muối ăn vài hạt, tất cả mang giã nhỏ hoặc nhai kỹ, nuốt nước, bã đắp vào chỗ ong đốt.
  6. trị liệu dị ứng nổi mề đay: lá húng chanh nhai nuốt nước, bã thì đắp hay xoa xát.