Nguyên nhân dẫn đến tiểu dắt ở trẻ em

  1. 22,000 VNĐ
  2. bấm xem số
  3. ID Tin rao:
   127160
  4. Tình trạng:
   Mới 100%
  5. Khu vực:
   TP.HCM , Tp Hồ Chí Minh
  6. Thông tin:
   1/12/22, 219 Đọc

 1. Nhiều trẻ em gặp phải tình trạng tiểu dắt nhưng lại không biết nguyên nhân do đâu. Dưới đây đề cập đến những nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu dắt ở trẻ em.
  NGUYÊN NHÂN GÂY TIỂU DẮT Ở TRẺ EM LÀ GÌ?

  Tình trạng đái dắt ở trẻ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến tâm lý cũng như là sinh hoạt của bé trong ngày, khi trẻ đòi đi tiểu liên tục, nếu tình trạng kéo dài sẽ gây hại đến tăng trưởng và phát triển của trẻ.
  Do đó, khi phát hiện trẻ bị đái dắt, phụ huynh cần có phương hướng điều trị bệnh sớm. Trẻ bị đái dắt có thể đến từ nguyên nhân sinh lý hoặc nguyên nhân bệnh lý.
  Tiểu dắt ở trẻ được chia làm 2 nguyên nhân chính , cụ thể như sau”
  Tiểu dắt do sinh lý

  + Ăn quá nhiều cháo, uống nhiều nước hay sữa dẫn đến nhiều nước trong người khiến cho trẻ có hiện tượng đi tiểu nhiều lần.
  + Bé ăn quá nhiều món ngọt như là bánh ngọt, nước mía, nước dừa, nước ngô,... Những món này sẽ có tác dụng lợi tiểu, kích thích trẻ đi tiểu nhiều, bên cạnh đó nếu ăn nhiều đồ ngọt, thận sẽ tăng cường đào thải lượng đường dư thừa dẫn đến tiểu nhiều.
  + Vài phụ huynh thường cho trẻ uống sữa vào ban đêm trước khi ngủ vì vậy dẫn đến hiện tượng tiểu đêm nhiều lần ở trẻ.
  + Do trẻ thường xuyên bị bố mẹ mắng khi đi tiểu nhiều lần khiến bé nảy sinh tâm lý sợ hãi dẫn đến tiểu rắt.
  + Trẻ bị nóng trong người
  Khi gặp những trường hợp này, phụ huynh không cần lo lắng quá vì đây là những nhu cầu sinh lý bình thường cho nên sẽ tự khỏi sau một vài ngày và không cần điều trị.
  [​IMG]
  Tiểu dắt do bệnh lý

  + Viêm đường tiết niệu ở trẻ em cũng là môt trong những tác nhân dẫn đến tình trạng đái dắt ở trẻ em. Vi khuẩn E.Coli là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng viêm đường tiết niệu. Ở bé gái, do cấu trúc niệu đạo ngắn, hơn nữa, lỗ tiểu lại gần với hậu môn nên nguy cơ mắc bệnh thường cao hơn so với bé trai.
  + Dài hẹp bao quy đầu là tình trạng thường xảy ra ở trẻ em, do da ở vùng bao quy đầu bó chặt lại toàn bộ quy đầu, không thể lộn lại khi. Đây là một trong những tác nhân dẫn đến tình trạng đái dắt ở trẻ nhỏ. Điển hình nhất ở bé trai là do viêm bao quy đầu, bàng quang và dài hẹp bao quy đầu.
  + Suy thận ở trẻ nhỏ là tình trạng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi kể cả trẻ sơ sinh, chủ yếu là do bẩm sinh hoặc tổn thương ở cầu thận và đường dẫn niệu. Theo thống kê, ở Việt Nam có đến 40% trường hợp suy thận là do bị tật bẩm sinh và 60% là do ảnh hưởng của các bệnh lý mắc phải trong thời niên thiếu.
  Ở độ tuổi này, thường xuyên sẽ xuất hiện những bệnh lý này. Nhưng có một số trẻ chưa biết nói hay không biết diễn tả khi cơ thể có những triệu chứng sau nên không phát hiện kịp sẽ ảnh hưởng rất nhiều cho con em sau này. Vì vậy bậc phụ huynh cần theo dõi tình hình sức khỏe của con em và kịp thời chữa trị khi phát hiện những triệu chứng trên.

  Nguồn: ** https://dakhoamientrung.vn/tieu-dat-o-tre-em-nguyen-nhan-do-dau.html
   
  rosiekim

  rosiekim Chat với người nàyXếp hạng theo số tin rao Thành viên

  Tin:
  171 | Xem tất cả
  Được thích:
  0
  Facebook:
  Link Facebook
  Website:
  Link website
  Điện thoại:
  số điện thoại

  Từ khóa

  :
  Chia sẻ trang này
Đang tải...