Bơm khí Nito vào bánh xe có tốt cho xe không

Tin rao trong : 'Mua bán Ô tô', người rao : manhcuongsl90, 14/4/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Hà Nội
  2. Hàng mới
  3. 200,000,000 VNĐ
  4. Km6 đường Võ Văn Kiệt, Đông Anh, Hà Nội
  5. 14/4/16, 532 Đọc

  6. bấm xem số

  manhcuongsl90
  Tham gia:
  8/5/15
  Tin rao:
  56
  Được thích:
  0
  Nghề nghiệp:
  cầm văn cường
  Khu vực:
  TP. Hà Nội
  số điện thoại
  MUA HÀNG AN TOÀN
  • » KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • » Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • » Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • » Cập nhật đầy đủ địa chỉ và số điện thoại, không nên đăng trong nội dung bài viết để thông tin số điện thoại được bảo mật.
  • » Bài bán hàng nên có hình ảnh chụp sản phẩm thật. Mô tả tình trạng sản phẩm càng chi tiết càng tốt.
  • » Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
  Đăng tin miễn phí, diễn đàn rao vặt miễn phí raovat
  Theo công nghê mới đây, các dòng xe tải của hãng xe Isuzu sẽ được áp dụng phương pháp bơm khí Nito vào bánh xe tải. Điều này làm những người tiêu dùng đang rất hoang mang là liệu việc làm này có tác dụng gì hay lại gây tổn hại cho xe nhiều hơn?

  Xem thêm xe tải isuzu giá rẻ: https://www.facebook.com/xetaiisuzugiaretaihanoi

  Bạn nên hiều rằng không khí thông thường chiếm tới 21% là khí oxi, ngoài ra thì phần còn lại là hơi nước bởi vậy khi bơm khí Nito vào lốp xe hàng loạt các quá trình oxi hóa kim loại và lão hóa cao su diễn ra theo thời gian.

  [​IMG]

  Lốp xe cần được chăm sóc chu đáo và cẩn thận

  Đối với lốp xe thường không bơm khí Nito, trong quá trình xe hoạt động, các phân tử oxi sẽ thẩm thấu qua các lớp cao su và tiếp xúc với lõi thép của lốp. Cùng với hơi nước và nhiệt độ sinh ra do ma sát tạo điều kiện cho quá trình oxi hóa làm giảm tuổi thọ của lốp. Thêm vào đó, tại vị trí chân van, quá trình này cũng diễn ra tương tự.

  Nhưng đối với lốp được bơm khí Nito, sẽ không có bất cứ quá trình oxi hóa nào xảy ra. Tại sao ư? Do Nito là khí trơ và rất khó tham gia vào phản ứng oxi hóa của bất kì quá trình nào. Đó chính là lí do khiến lốp xe tải giá rẻ tại hà nội bơm bằng khí Nito có tuổi thọ cao hơn khi bơm bằng khí thường.

  [​IMG]

  Isuzu – nơi khẳng định đẳng cấp thương hiệu

  Hơn nữa, việc sử dụng khí Nito bơm vào lốp xe sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu làm giảm chi phí cho người sử dụng. Mỗi mẫu xe khác nhau, nhà sản xuất thường quy định áp suất hơi và bơm Nito đạt tiêu chuẩn cho lốp, đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp xe hoạt động ổn định nhất.

  Nếu áp xuất lốp nhỏ hơn giá trị tiêu chuẩn, ma sát giữa lốp với mặt đường sẽ tăng, tuy xe bám đường hơn nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ tăng đáng kể, còn khi áp suất lốp cao hơn giá trị tiêu chuẩn, lốp sẽ bị trượt nhiều hơn trên mặt đường, đây cũng là lý do xe tốn nhiên liệu hơn.

  Như vậy bơm lốp bằng khí Ni-tơ sẽ giúp áp suất lốp ổn định hơn. Đây cùng là lí do quan trọng giúp xe tải cẩu tại Hà Nội đang ngày một phát triển hơn trong thị trường nội địa và vươn xa hơn ra thế giới.