Vòng Tròn Bậc 5 – Circle of fifths

Tin rao trong : 'Mua bán tổng hợp', người rao : chimoiminhem, 14/4/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Tp Hồ Chí Minh
  2. Hàng mới
  3. 600,000 VNĐ
  4. 71 đường c18 p.12 q.tân bình
  5. 14/4/16, 253 Đọc

  6. bấm xem số

  chimoiminhem
  Tham gia:
  22/5/15
  Tin rao:
  22
  Được thích:
  0
  MUA HÀNG AN TOÀN
  • » KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • » Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • » Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • » Cập nhật đầy đủ địa chỉ và số điện thoại, không nên đăng trong nội dung bài viết để thông tin số điện thoại được bảo mật.
  • » Bài bán hàng nên có hình ảnh chụp sản phẩm thật. Mô tả tình trạng sản phẩm càng chi tiết càng tốt.
  • » Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
  Đăng tin miễn phí, diễn đàn rao vặt miễn phí raovat
  Vòng Tròn Bậc 5 – Circle of fifths

  Trong một bản nhạc, để thể hiện dòng chảy của nhạc điệu, hay nói đơn giản là tất cả các nốt nhạc từ nốt này sang nốt khác, người nhạc sĩ sẽ phải dùng nhiều hợp âm và phối hợp chúng với nhau. Đương nhiên, một bài hát thì khó có thể chỉ có một hợp âm, nó cũng giống như bạn nấu ăn mà chỉ bỏ có muối vậy. Bạn cần kết hợp nhiều loại gia vị khác nhau, nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo nên một món ăn thơm ngon và có hương vị đậm đà.

  Hợp âm cũng thế, và cũng như gia vị, bạn chẳng thể thêm một cách tuỳ tiện, mà vẫn có những nhóm luật lệ mà bạn “nên” tuân theo. Thí dụ, Đô trưởng sẽ đi cùng La thứ, Fa trưởng và Sol 7. Những cụm hợp âm đi cùng nhau này sẽ tạo thành một khối hoà âm, và trong hồ hết các bản nhạc chúng ta sẽ chỉ cần chơi những hợp âm trong một khối đó là có thể diễn tả được bài hát hoặc tác phẩm.

  Nếu hợp âm là một tập hợp vài nốt với nhau (Đô trưởng gồm Đô Mi Sol), Thì chùm hợp âm lại là tập hợp của một vài hợp âm với nhau (chùm Đô trưởng gồm Đô trưởng, Fa trưởng, Sol 7, La thứ…).

  Nếu hợp âm là một tập hợp vài nốt với nhau (Đô trưởng gồm Đô Mi Sol), Thì chùm hợp âm lại là tập hợp của một vài hợp âm với nhau (chùm Đô trưởng gồm Đô trưởng, Fa trưởng, Sol 7, La thứ…).
  Số lượng của mỗi chùm hợp âm cũng đa dạng, có thể là 3, 4, 5, 6… hợp âm cho mỗi chùm, nhưng nguyên tắc xây dựng chúng thì chỉ có 1. Và bạn sẽ chóng vánh được tiếp cận những chùm hợp âm vì chưng hầu hết các tác phẩm âm nhạc đều dựa trên những chùm hợp âm như thế. Và rất may mắn cho chúng ta, chùm hợp âm không phải là sự phối hợp một cách ngẫu nhiên, mà chúng có nguyên tắc rất rõ ràng. Nghĩa là đã thấy A thì kiên cố sẽ có B,C,D… Như vậy mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều đúng không nào.


  Tuy nhiên, ở trên ta dùng từ ”nên” chứ không phải là từ “phải”. Vì âm nhạc thì rất đa dạng và uyển chuyển, nếu biết cách, người nhạc sĩ hoàn toàn có thể không tuân theo nguyên tắc để đạt được điều mà họ muốn biểu hiện. Tức là dùng hợp âm bên ngoài chùm và biến tấu tuỳ theo xúc cảm, những trường hợp như vậy cùng không quá hiếm, tuy nhiên, về căn bản thì nếu bạn bám sát những nguyên tắc, bạn hoàn toàn có thể chơi được tác phẩm đó mà không gặp vấn đề gì. Chỉ là mức độ phong phú, những trạng thái cảm xúc sẽ không đạt tới mức mà tác giả muốn mà thôi.
  - Bạn có thể áp dụng Vòng tròn bậc 5 này để tìm tone một bài hát ! Đây là bài học nhạc lý khá cơ bản dành có các bạn học đàn guitar cơ bản ở tphcm có thể học và áp dụng !

  – Đối với Khóa học đàn Ân Điển, chúng tôi hiểu được điều bạn muốn. Cách chúng tôi chọn là sẽ phải chỉ dẫn để bạn có thể có được một nền tảng chắc chắn kiến thức về nhạc lí, nhịp, và sẽ luyện để tay bạn có đủ sự nhanh nhạy. Chúng tôi có những phương pháp chuẩn để bạn có thể giúp cho đôi tay các bạn có sự chắc chắn về kiến thức và đệm hát 1 cách tự tin và lớp học guitar tphcm của Guitar Ân Điển là nơi bạn có thể phát huy hết tiềm năng âm nhạc của mình !

  Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết :0902.391.605 (Mr Thiện) . Nếu khi các ban gọi không thấy ai bắt máy, xin để lại tin nhắn SMS, chúng tôi sẽ liên lạc lại cho bạn trong vòng 24h.
  – Địa Chỉ:
  +Cơ Sở 1: 71 Đường C18 Phường 12 Quận Tân Bình TPHCM
  +Cơ Sở 2 : 436A/50/1L Đường 3/2 P.12 Q.10 TPHCM

  Hoặc vào :

  Website: hocdanguitar.org hoặc hocguitar.org

  Facebook: facebook.com/hocguitar.org

  keyword : hoc guitar tphcm