Nứt hậu môn mãn

Tin rao trong : 'Dịch vụ', người rao : kimchi1, 26/7/16.

Từ khóa:

Chia sẻ trang này

  1. ID Tin rao:
   28920
  2. Tình trạng:
   Chưa có
  3. Khu vực:
   Hà Nội
  4. Giá:
   0 VNĐ
  5. Địa chỉ:
   59 Khương Trung
  6. Thông tin:
   26/7/16, 266 Đọc
  7. Báo cáo vi phạm:
  8. bấm xem số

  9. Diễn đàn rao vặt
 1. Bệnh nứt hậu môn là một vết rách nhỏ trên da và niêm mạc hậu môn, thường gây đau rát hậu môn và chảy máu khi đại tiện. Đây là bệnh thường gặp ở những người có chế độ ăn ít chất xơ, ít uống nước và thói quen ít vận động. Bệnh có 2 giai đoạn là nứt hậu môn cấp và benh nut hau mon man tinh.

  Trieu chung benh nut hau mon


  Đau khi đại tiện là biểu hiện rõ nhất khi bị nứt hậu môn: Đau nhói như vết cắt hay rách khi phân đi qua hậu môn, đau nóng rát và có thể kéo dài nhiều giờ ngay cả khi đã đại tiện xong. Thời gian đại tiện thường kéo dài. Có thể chảy máu dính phân hoặc trên giấy vệ sinh. Ngứa ngáy, khó chịu quanh hậu môn. Có thể thấy một vết rách trên da quanh hậu môn. Thường có da thừa và nhú hậu môn phì đại gần vị trí vết nứt. Bệnh nhân thường có cảm giác sợ hãi mỗi khi đi đại tiện.

  [​IMG]

  Nứt hậu môn thường kèm theo táo bón và phải rặn nhiều khi đi đại tiện. Ngoài ra, táo bón cũng là nguyên nhân gây nứt hậu môn do phải rặn nhiều và phân quá cứng. Tiêu chảy kéo dài hoặc viêm nhiễm vùng hậu môn trực tràng cũng gây nứt hậu môn. Người cao tuổi cũng thường bị nứt hậu môn do sự giảm máu nuôi, hậu quả của việc giảm tưới máu vùng hậu môn trực tràng.

  Trị nứt hậu môn hiệu quả

  Dựa vào các dạng nứt kẽ hậu môn ở từng người bệnh mắc phải bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ ra cho bạn cách điều trị tốt nhất.
  1. Chữa trị nội khoa (Áp dụng cho tất cả các thể bệnh: Nứt cũ, nứt mới, nứt non, nứt già):
  – Chế độ dinh dưỡng: Bệnh nhân nên ăn đầy đủ các chất, tăng cường chất xơ, rau, củ, quả. Uống nhiều nước.
  – Vệ sinh hậu môn: Ngâm, rửa hậu môn bằng nước ấm đơn thuần hoặc nước chè tươi hoặc nước sắc lá bàng. Tuyệt đối không dùng nước muối, thuốc tím. Ngâm ngày 2 lần và ngâm rửa ngay sau khi đại tiện.
  – Sử dụng thuốc: Nạp đạn Trĩ (Mastu’S hoặc Protolog) ngày 1 viên, có kèm theo bôi thuốc Mỡ chữa Trĩ (Mỡ Mastu’S hoặc Vaselin).

  [​IMG]

  2. Điều trị Chuyên khoa (áp dụng cho thể nứt già)
  Tiêm xơ chai nền vết nứt 3 ngày 1 lần bằng Cồn 90o 0,2ml, pha trộn 0,3ml Novocain 3% hoặc Gây tê riêng ngay trước mũi tiêm cồn. Sau 3 lần tiêm xơ chai không hiệu quả phải chuyển sang phẫu thuật.

  3. Điều trị Phẫu thuật ( Áp dụng cho thể nứt cũ)
  Cắt lọc tổ chức xơ chai nền và 2 bên thành vết nứt cho đến khi có máu rịn ra (Thủ thuật làm tươi vết thương). Kế đó, bóc tách vạt niêm mạc ngay phía trên vết nứt rồi di chuyển vạt niêm mạc này xuống khâu đính vào rìa hậu môn để che phủ vết nứt bằng chỉ catgut mũi rời (đính vào mép dưới vết nứt kẽ).
   
  26/7/16

Chia sẻ trang này