giữa lương gross và lương net nên chọn?

  1. 1,000 VNĐ
  2. bấm xem số
  3. ID Tin rao:
   102089
  4. Tình trạng:
   Mới 100%
  5. Khu vực:
   23 Nguyễn Thị Huỳnh, Phú Nhuận , Hà Nội
  6. Thông tin:
   27/7/21, 175 Đọc

 1. Nhu cầu:
  Dịch vụ
  Với người đi làm, điều mà mọi người luôn trông đợi nhất chính là tiền lương nhận được vào cuối tháng. Và hiện này nhiều người lao động vẫn đang thắc mắc là tiền lương Grosslương Net. Vậy Lương Gross hay lương Net có lợi hơn cho NLĐ?

  Thoạt đầu, nhiều người tưởng rằng lương net sẽ có lợi hơn cho NLĐ vì họ sẽ không bị trừ các khoản phí bảo hiểm hay thuế thu nhập vào lương thực tế. Tuy nhiên, nếu chuyển lương gross sang net hoặc quy đổi lương net sang gross; thì thực ra hai mức lương này đều có sự tương đồng.

  Thông thường, khi thỏa thuận lương gross; doanh nghiệp sẽ tính toán để mức lương gross và net có sự đồng bộ với nhau. Sau khi khấu trừ hết các khoản phí từ lương gross thì lương thực tế NLĐ nhận mỗi tháng cũng sẽ tương đương với lương net.


  Lương gross thường mang về cho NLĐ cảm giác hụt hẫng vì mỗi tháng bị “mất” một khoản kha khá; còn lương net thì không. Nhưng NLĐ nên hiểu rằng, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn tối ưu hóa chi phí nên họ sẽ lách luật; khai báo với cơ quan thuế mức lương net của bạn là lương gross.

  Do vậy, số tiền công ty trả cho các khoản phí bảo hiểm và thuế cho bạn sẽ ít hơn. Về lâu dài, nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến chế độ an sinh xã hội và quyền lợi mà bạn sẽ được hưởng. Bởi nếu NLĐ đóng các khoản bảo hiểm với số tiền thấp; thì sau này khi gặp tai nạn lao động, thai sản, hay các chế độ an sinh xã hội thì quyền lợi mà NLĐ được hưởng sẽ ít hơn.

  Vì vậy, khi sử dụng lương Gross mức lương NLĐ nhận được sẽ minh bạch hơn. Với mức lương Gross, NLĐ sẽ chủ động tính toán được mức lương Net của mình và biết được các khoản bảo hiểm, thuế mà công ty đóng cho mình.

  Xem thông tin chi tiết: https://www.surehcs.com/file-excel-chuyen-doi-luong-gross-sang-luong-net

  Theo nguồn: surehcs.com
   
  nguyenngocxinh

  nguyenngocxinh Chat với người nàyXếp hạng theo số tin rao Thành viên

  Tin:
  6
  Được thích:
  0
  Website:
  Link website
  Điện thoại:
  số điện thoại
  Chia sẻ trang này
Đang tải...