Vingroup tiếp tục vay thành công 300 triệu USD vốn quốc tế

Tin rao trong : 'Mua bán Căn hộ, chung cư', người rao : ducquang2081992, 9/8/16.

  1. Tp Hồ Chí Minh
  2. Hàng mới
  3. 0 VNĐ
  4. 9/8/16, 207 Đọc

  5. bấm xem số

  ducquang2081992
  Tham gia:
  30/7/16
  Tin rao:
  14
  Được thích:
  0
  MUA HÀNG AN TOÀN
  • » KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • » Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • » Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • » Cập nhật đầy đủ địa chỉ và số điện thoại, không nên đăng trong nội dung bài viết để thông tin số điện thoại được bảo mật.
  • » Bài bán hàng nên có hình ảnh chụp sản phẩm thật. Mô tả tình trạng sản phẩm càng chi tiết càng tốt.
  • » Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
  Rao vặt miễn phí, diễn đàn rao vặt miễn phí không đăng ký
  [​IMG]


  Đây là lần thứ 2 Vingroup huy động vốn thành công theo hình thức vay hợp vốn quốc tế và cũng là công ty bất động sản duy nhất ở Việt Nam tiếp cận thành công thị trường cho vay hợp vốn quốc tế cho tới thời điểm này.

  Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán( VIC) vừa công bố hoàn thành các thủ tục để huy động khoản vay vốn quốc tế trị giá lên tới 300 triệu USD. Theo đó, khoản vay hợp vốn quốc tế 300 triệu USD này có kỳ hạn 5 năm, lãi suất thả nổi với biên lãi suất là 5% so với Libor (hiện ở mức 0,75%).

  Khoản vay được thực hiện trong khi Vingroup vừa hoàn tất trả khoản nợ ngoại tệ 300 triệu USD vay trước đó thông qua hình thức chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu.

  Lãnh đạo Vingroup cho biết, việc tiếp tục vay vốn quốc tế không chỉ giúp Vingroup đa dạng hóa các khoản vay, cân bằng tỷ lệ nguồn vốn trong nước và quốc tế và mà còn giúp Tập đoàn ổn định nguồn vốn, giảm rủi ro do biến động lãi suất trong thời gian dài. Lãnh đạo Vingroup cũng cho biết, ngoài mục đích để thực hiện các dự án đầu tư của Tập đoàn, khoản vay này còn được huy động nhằm tái cơ cấu các khoản nợ cũ có lãi suất cao hơn, nên về cơ bản sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến tổng dư nợ của Tập đoàn.

  Đây là lần thứ 2 Vingroup huy động vốn thành công theo hình thức vay hợp vốn quốc tế và cũng là công ty bất động sản duy nhất ở Việt Nam tiếp cận thành công thị trường cho vay hợp vốn quốc tế cho tới thời điểm này.
  Đặc biệt, khoản vay hợp vốn lần này giá trị cao hơn hẳn so với khoản vay hợp vốn quốc tế đầu tiên trị giá 150 100 triệu USD của Vingroup vào năm 2013, với kỳ hạn dài hơn (5 năm) và lãi suất vay cũng ưu đãi hơn (biên lãi suất chỉ 5% so với Libor). Nguồn tài chính này không chỉ giúp Vingroup thực hiện các mục tiêu phát triển của mình, mà còn luôn duy trì sự đa dạng hoá kênh huy động vốn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

  Khoản vay hợp vốn lần 2 thành công này cho thấy uy tín của Vingroup trên thị trường quốc tế ngày càng cao. Chứng tỏ các tổ chức tín dụng tên tuổi quốc tế đang tin vào hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Vingroup trong tương lai.

  Trong lĩnh vực bất động sản, bên cạnh các dự án đã đi vào hoạt động, các dự án bất động sản đang thực hiện của Vingroup như Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Metropolis Liễu Giai và loạt dự án Vincom Shophouse tại nhiều tỉnh thành phố lớn là tâm điểm của thị trường bất động sản.

  Lĩnh vực bán lẻ đang là trọng tâm phát triển mới của Vingroup. Hiện tại, hệ thống VinMart và VinMart+ đã trở thành chuỗi siêu thị và cửa hàng tiện ích lớn nhất Việt Nam với 880 VinMart và VinMart+ tính đến tháng 6/2016.