Viêm cột sống dính khớp - Đa khoa Hoàn Cầu

Tin rao trong : 'Dịch vụ', người rao : kimnguu, 29/3/23.

  1. :
   155418
  2. :
   Tp Hồ Chí Minh
  3. :
   Mới 100%
  4. :
   0 VNĐ
  5. :
   0188489574
  6. :
   80-82 Châu Văn Liêm,P.11 (Bản đồ)
  7. :
   29/3/23, 170 Đọc

  8. chợ tốt tphcm Diễn đàn rao vặt
 1. kimnguu

  kimnguu Xếp hạng theo số tin rao Thành viên

  Tin:
  111
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  https://dakhoamientrung.vn/
  Điện thoại:
  số điện thoại
  Phố mua bán, báo mua bán, diễn đàn rao vặt miễn phí 1Doi1.com
  Viêm cột sống dính khớp là bệnh xương khớp di truyền, đây là căn bệnh hiếm gặp và cũng khó điều trị. Có khả năng gây tàn phế và nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời. Vì vậy việc phát hiện nguyên nhân, triệu chứng để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời là vô cùng cần thiết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về Cách điều trị viêm cột sống dính khớp.

  VIÊM CỘT SỐNG DÍNH KHỚP LÀ GÌ?


  Viêm cột sống dính khớp (tiếng Anh: Ankylosing spondylitis (AS) là một bệnh thấp viêm đặc trưng bởi tổn thương khớp cùng chậu, cột sống và các khớp ở chi dưới, thường kèm theo viêm các điểm bám gân. Bệnh tiến triển chậm song có xu hướng dính khớp. Nếu không được điều trị kịp thời, cột sống sẽ mất đi khả năng di động và khiến người bệnh sẽ có tư thế bất thường (thường là gập người về phía đằng trước).
  [​IMG]
  Một số chuyên gia đã phân loại viêm cột sống dính khớp như sau:
  ● Viêm cột sống dính khớp thể trục: Có tổn thương chủ yếu ở cột sống và phát hiện tổn thương khớp cùng chậu điển hình trên phim X-quang
  ● Viêm cột sống dính khớp không có tổn thương X-quang: Xét nghiệm lâm sàng tương tự với viêm cột sống dính khớp thể trục nhưng không phát hiện tổn thương khớp cùng chậu điển hình trên phim X-quang
  ● Viêm cột sống dính khớp thể ngoại vi: Viêm cột sống dính khớp có tổn thương chủ yếu khớp ngoại vi

  ĐIỀU TRỊ VIÊM CỘT SỐNG DÍNH KHỚP


  Đến nay vẫn không có cách điều trị viêm cột sống dính khớp. Các phương pháp điều trị chỉ có thể cải thiện triệu chứng và ngăn ngừa bệnh trở nên xấu đi. Một số phương pháp hiện nay được dùng trong điều trị viêm cột sống dính khớp bao gồm:
  1. Điều trị bằng thuốc

  Thuốc chống viêm không steroid: Thuốc chống viêm không steroid là lựa chọn đầu tiên chỉ định cho bệnh nhân viêm cột sống dính khớp hoặc cứng khớp. Có thể sử dụng trong thời gian dài nếu tình trạng viêm kéo dài. Có thể sử dụng một trong các loại sau: celecoxib 200 – 400mg/ngày- duy trì liều 200mg hàng ngày; meloxicam 7,5– 15 mg/ngày; diclofenac 75mg/ngày; etoricoxib 60 –90 mg/ngày.
  Thuốc giảm đau: Nên phối hợp thuốc giảm đau (paracetamol, các dạng kết hợp) theo sơ đồ sử dụng thuốc giảm đau của WHO.
  Thuốc giãn cơ: eperisone (50mg x 3 lần/ ngày), thiocolchicoside (4mg x 3 lần/ ngày)
  [​IMG]
  2. Điều trị bằng vật lý trị liệu

  Các phương pháp vật lý trị liệu thường được áp dụng kết hợp với các liệu pháp khác để điều trị kéo dài bệnh viêm cột sống dính khớp. Điều này mang lại tác dụng giảm đau, cải thiện vận động, tăng cường dẻo dai cho xương khớp.
  3. Phẫu thuật

  Hầu hết những người bị viêm cột sống dính khớp không cần phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị đau khớp nặng hoặc tổn thương khớp nghiêm trọng thì cần phải can thiệp để phục hồi chấn thương hay thay khớp háng nhân tạo.
  [​IMG]

  Nguồn:
  https://phongkhamdakhoahoancauxk.vn/viem-cot-song-dinh-khop-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri.html

  Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu
   
  29/3/23
Đang tải...