Về chuyện tình đầy trắc trở của nghệ sĩ Nguyễn Ánh 9

Tin rao trong : 'Mua bán tổng hợp', người rao : manhhaok, 26/4/16.

  1. ID Tin rao:
   24847
  2. Tình trạng:
   Chưa có
  3. Khu vực:
   Tp Hồ Chí Minh
  4. Giá:
   1,000 VNĐ
  5. Địa chỉ:
   ho chi minh
  6. Thông tin:
   26/4/16, 351 Đọc
  7. Báo cáo vi phạm:
  8. bấm xem số

  9. Diễn đàn rao vặt
 1. manhhaok

  manhhaok Chat với người nàyXếp hạng theo số tin rao

  Tin rao:
  9
  Giới tính:
  Nam
  Phone:
  số điện thoại
  Nghệ sĩ nguyễn Ánh 9, một nhạc nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, nổi tiếng không chỉ vì tài năng, nổi tiếng không chỉ vì các bài hát nổi tiếng một thời mà còn nổi tiếng bởi cuộc sống trong nghề đầy gian truân vất vả. Ông còn nổi tiếng vì một mối tình đầu đầy nước mắt và chia li để lại trong ông niềm đau khôn ngôi. Cùng xem về cuộc đời, về người vợ và nghiệp nghề của ông.  [​IMG]
  Sau 41 năm ngày cưới mới có tiền mua nhẫn tặng vợ

  Từng câu nói như nghẹn ngào, rưng rưng mỗi lần nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 kể: “Khi làm đám cưới, chúng tôi nghèo lắm. Chúng tôi phải tự tổ chức cưới. Tôi không có tiền mua nhẫn cưới và phải sau 41 năm “cày, bừa”, làm thuê làm mướn tôi cố gắng tặng cho vợ một chiếc 'gọi là'. Tôi mong nó là minh chứng cho tình yêu muôn đời thủy chung, bền chặt của hai chúng tôi”.

  Được biết, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và vợ kết hôn năm 1965 khi ông 25 tuổi và vợ là cô Ngọc Hân 20 tuổi. Ông từng kể hai người quen nhau trong thời gian biểu diễn tại một vũ trường. Nguyễn Ánh 9 chơi đàn piano còn Ngọc Hân là vũ công thiết hài. Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là người chủ động làm quen. Sau hai năm với nhiều lần bị người đẹp cho "chờ dài cổ" hàng tiếng đồng hồ ngoài lề đường, Nguyễn Ánh 9 và Ngọc Hân trở thành vợ chồng.

  Nguyễn Ánh 9 tập đàn với bìa cát- tông

  Người nhạc sĩ chia sẻ, thời trung học ông học rất giỏi, ba ông là người muốn ông theo con đường học vấn. Tuy nhiên, lúc đó Nguyễn Ánh 9 đã trót mê nghiệp đàn ca. Chính vì vậy, ông bị gia đình gửi vào Đà Lạt học trường nội trú với mục đích cách ly Sài Gòn, cách ly Nguyễn Ánh 9 khỏi cây đàn.

  Rất may cho Nguyễn Ánh 9 đó là ngôi trường ông theo học có mua ban piano cũ. Lâu lâu ông được leo lên gác để tập đàn nhưng hết giờ học là phải đi ra. Để thỏa niềm mong ước và để tập luyện, Nguyễn Ánh 9 đã mô phỏng cây đàn piano lên tấm bìa cát-tông rồi ngồi gõ. Cũng nhờ đó, khi sáng tác trong đầu nhạc sĩ có hình ảnh của cả cây đàn nên viết nhạc khá dễ dàng.

  Nguyễn Ánh 9 và mối tình đầu

  Mối tình đầu của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là khi ông 18 tuổi nhưng vì chọn đi theo nghiệp đàn hát nên Nguyễn Ánh 9 bị chính gia đình mình cũng như gia đình người con gái kia từ bỏ. Nguyễn Ánh 9 rời khỏi nhà bố mẹ và cũng mất luôn tình đầu.

  Người con gái bị bố mẹ cô bắt sang Pháp sống để cách ly hai người. Sau này, nhạc sĩ biết được những thư từ họ liên lạc với nhau đều bị bố mẹ giấu. Trong một lần gặp lại, Nguyễn Ánh 9 còn biết người phụ nữ ấy vẫn sống một mình với ký ức về ông.

  Người phụ nữ ấy chính là cô gái trong nhiều ca khúc nổi tiếng của ông như: Không, Ai đưa em về, Một lời cuối cho em... Cách đây hơn 10 năm, trong một bài phỏng vấn, nhạc sĩ thừa nhận ông có lỗi khi vẫn dành một góc trong tim cho người đó.
   
  26/4/16
 2. cám ơn bạn đã cha sẻ
   
  27/4/16

Chia sẻ trang này