U xơ tuyến tiền liệt và trị liệu

Tin rao trong : 'Vật dụng Mẹ và bé', người rao : linhnham05, 25/4/16.

  1. ID Tin rao:
   24709
  2. Tình trạng:
   Chưa có
  3. Khu vực:
   Chưa có
  4. Giá:
   0 VNĐ
  5. Địa chỉ:
   Hà Nội
  6. Thông tin:
   25/4/16, 366 Đọc
  7. Báo cáo vi phạm:
  8. bấm xem số

  9. Diễn đàn rao vặt
 1. linhnham05

  linhnham05 Chat với người nàyXếp hạng theo số tin rao

  Tin rao:
  35
  Giới tính:
  Nam
  Tôi năm nay 63 tuổi, từ trước tới nay không bị căn bệnh tật gì cả. Mọi sinh hoạt tất cả bình thường, tập thể dục thể thao đều đặn. Khoảng 3 – 4 tháng nay tôi bắt đầu thấy triệu chứng đi tiểu khó, những lúc đầu chỉ 1 chút, nhưng sau ấy cứ tăng dần, tia nước tiểu không còn được mạnh như trước đây nữa. Tôi đi khám được chuyên gia cho biết mắc u xơ tuyến tiền liệt. Vậy xin hỏi quý báo, u xơ tuyến tiền liệt là gì? biện pháp chữa cũng ví dụ như cản trở căn bệnh ví dụ như thế nào?
  => Tìm hiểu thêm: tuyến tiền liệt là gì
  Tuyến tiền liệt là một cơ quan nhỏ có kích thước khoảng 2 cm đường kính, nằm dưới bàng quang (nơi đựng chứa nước tiểu) và bao bọc bên cạnh niệu đạo (là ống dẫn nước tiểu ra khỏi bàng quang của nam giới). Chính do tuyến bao quanh niệu đạo phải trường hợp bị mắc phì đại tuyến tiền liệt sẽ làm chống dòng nước tiểu từ bàng quang ra niệu đạo; làm xảy ra vài tình trạng rối loạn về tiểu tiện (đái khó, tia nước tiểu yếu, đái dắt, đái đêm nhiều lần…). trường hợp nặng có thể có ảnh hưởng bí đái mạn tính dẫn đến viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu có khi suy thận. bệnh nhân dễ đến khám trong khi xuất hiện một số hiện tượng về rối loạn tiểu tiện, hoặc bí đái cấp tính.
  U xơ tuyến tiền liệt chẳng phải là căn bệnh ác tính, mà là sự phì đại lành tính của tuyến tiền liệt xuất hiện ở nam giới to tuổi bởi thế còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt lành tính.U xơ tuyến tuyền liệt nhìn chung dễ bắt đầu vào độ tuổi trung niên, tiến triển từ từ và thường chỉ có ảnh hưởng ra triệu chứng sau tuổi 50.Theo thống kê ở Đông Nam Á ta hiện nay có đến 45% đến 70% số nam giới trong độ tuổi từ 45 – 75 mắc bệnh này, tuổi càng cao thì tỷ lệ bị bệnh lý càng to. Còn tại Hoa Kỳ hơn một nửa đàn ông độ tuổi từ 60 đến 70 và khoảng 90% ở độ tuổi từ 70 đến 90 có biểu hiện của u xơ tuyến tiền liệt. do đó tuổi của bác bị mắc u xơ tuyến tiền liệt cũng là hoàn toàn bình dễ.
  Khiến ra sao tìm thấy u xơ tuyến tiền liệt?
  Để tìm thấy u xơ tuyến tiền liệt (UXTTL), thông sẽ nhất là áp dụng 2 phương pháp: siêu âm tiền liệt tuyến và thăm khám tuyến tiền liệt qua đường hậu môn. Ngoài ra còn có một vài biện pháp khảo sát hình ảnh khác ví dụ chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng bằng hạt nhân… Nhưng siêu âm là phương pháp phổ thông và tiện lợi nhất, người bệnh bắt buộc nhịn đi tiểu để cho bàng quang căng to thì đánh giá tuyến tiền liệt mới chính xác được. Siêu âm ko một vài đánh giá về mặt hình thể mà còn giúp đánh giá được khối lượng của tuyến tiền liệt, kích thước, tính chất (âm đồng tất cả đều hay ko đồng đều…) và đo được lượng nước tiểu tồn dư trong bàng quang (sau trong lúc người bệnh đi tiểu hết) để đánh giá mức độ ảnh hưởng của bệnh.
  => Tìm hiểu thêm: phì đại tuyến tiền liệt
  [​IMG]
  Trị và theo dõi UXTLT như thế nào?
  Không phải hầu hết các người bị mắc bệnh bị u xơ tuyến tiền liệt tất cả đều bắt buộc chữa trị.
  Những người không bị mắc tác động nhiều bởi các dấu hiệu của UXTLT thì thường không trị liệu nhưng nên được kiểm tra định kỳ để xem dấu hiệu bệnh có vươn lên thành xấu đi hay không, đặc thù bắt buộc xét nghiệm PSA để xem có bị ung thư tuyến tiền liệt hay ko mà xử trí kịp thời.
  – Điều trị nội khoa: với các người có triệu chứng rối loạn về tiểu tiện tác động tới sinh hoạt hàng ngày thì trước mắt buộc phải chữa trị nội khoa. một vài thuốc được sử dụng hay gặp nhất bây giờ là thuộc nhúm ức chế alpha 1 có tác dụng làm cho giãn cơ trơn thành mạch máu, tuyến tiền liệt và cổ bàng quang giúp khiến suy giảm bớt hiện trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt như alfuzosin (Xatral), terazosin (Hytrin), doxazosin, prazosin và tamsulosin. một vài thuốc ức chế alpha 1 không làm “tiêu” bướu mà chỉ hỗ trợ tiểu thường vì cổ bàng quang và niệu đạo thường mở rộng những lúc đi tiểu. Thuốc này cũng làm giãn vài cơ vòng khác trong cơ thể và làm công năng phụ ví dụ suy giảm huyết áp. Chưa có thuốc nào được chứng minh là khiến bướu nhỏ đi. Ngoài ra còn các thuốc khác ví dụ như các thuốc kháng androgen ví dụ như ức chế men 5-alpha-reductase nh finasteride (Proscar) và dutasteride sẽ được sử dụng phối hợp với thuốc trên để khiến giảm tình trạng. tác dụng phụ của thuốc gồm có giảm, một vài vấn đề về cương dương hay phóng tinh.
  => Tìm hiểu thêm: viêm tiền liệt tuyến
  – Chữa bằng ngoại khoa hầu hết là để giảm hiện tượng. hiện nay rất thường gặp đặc biệt áp dụng biện pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng nội soi qua đường niệu đạo. những lúc tiền liệt tuyến quá to, ko sử dụng được giải pháp cắt nội soi thì bắt buộc mổ bóc UXTTL.
   
  TIN NGẪU NHIÊN & QC
  Tin mới
  25/4/16

Chia sẻ trang này