trị liệu liệt nửa người hiệu quả hcm uy tín

Tin rao trong : 'Mua bán tổng hợp', người rao : hainam28, 21/4/16.

0/5, 0 phiếu

  1. ID Tin rao:
   24331
  2. Tình trạng:
   Hàng mới
  3. Khu vực:
   Tp Hồ Chí Minh
  4. Giá:
   0 VNĐ
  5. Địa chỉ:
   tphcm
  6. Thông tin:
   21/4/16, 413 Đọc
  7. Báo cáo vi phạm:
  8. bấm xem số

  9. Diễn đàn rao vặt
 1. hainam28

  hainam28 Chat với người nàyXếp hạng theo số tin rao

  Tin rao:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Vật lý trị liệu bình phục chức năng sau các cơn đột quỵ do tai biến huyết quản não, hay khi gặp phải các chấn thương,... là cách thức duy nhất giúp bệnh nhân sớm phục hồi các chức năng chuyển di và đưa bệnh nhân trở lại hòa nhập mang cuộc sống. Dưới đây là 1 số bài tập phục hồi chức năng liệt nửa đứa ở tư thế nằm.  Tùy theo tình trạng thực tại và chừng độ hồi phục của bệnh nhân mà người tập chọn lọc và sử dụng các bài tập phù hợp.

  Các bài tập phục hồi chức năng liệt nửa đứa ở phong độ nằm:
  Bài tập 1: Vị trí của 2 bàn tay và các ngón tay lúc tập chuyển di

  lúc tập vận động chung hoặc tập tay liệt với sự hỗ trợ của tay lành, người tập hướng dẫn bệnh nhân cài các ngón tay 2 bên vào nhau, rẻ nhất là ngón tay chiếc bên liệt luôn ở bên ngoài ngón tay chiếc bên lành.

  Tìm hiểu phục hồi chức năng

  [​IMG]

  Bài tập hồi phục chức năng liệt nửa người

  Hoặc bệnh nhân dùng bàn tay bên lành nắm giữ cổ tay bên liệt, ngón tay loại ở phía trước, những ngón khác ở phía sau, giữ cho khớp cổ tay bên liệt ở vị thế trung gian như trong hình vẽ.

  Tìm hiểu về vật lý trị liệu phục hồi chức năng

  [​IMG]

  Bài tập hồi phục chức năng liệt nửa người

  Bài tập hai. Kĩ thuật ức chế co cứng

  Trước khi thực hành bất kì bài tập chuyển động gì và ở tư thế nào, ví như người bệnh sở hữu co cứng thì việc trước nhất của người tập là phải khiến giảm co cứng bằng phương pháp tiêu dùng những kĩ thuật vị thế, kĩ thuật phá vỡ mẫu co cứng và hoặc kĩ thuật ức chế co cứng.

  - Ức chế co cứng toàn thân: bệnh nhân nằm ngửa, hai gối gấp, người tập chỉ dẫn bệnh nhân ngả 2 gối về phía bên lành tới mức tối đa và giữ nguyên vị trí tương tự trong một đôi phút rồi trở về vị trí ban đầu.

  [​IMG]

  Bài tập bình phục chức năng liệt nửa người

  - Hoặc bệnh nhân nằm ngửa, 2 chân gấp, hai tay cài những ngón vào nhau vòng qua gối, kéo hai gối về phía ngực, song song nâng đầu, vai và thân mình phía trên lên khỏi mặt giường, giữ như vậy vài phút rồi trở lại vị trí ban sơ.

  [​IMG]

  Bài tập phục hồi chức năng liệt nửa người

  - Ức chế co cứng ở tay: người tập thực hành động tác chuyển di ngược lại có mẫu co cứng ở cẳng tay, cổ tay và những ngón tay của bệnh nhân. Cụ thể là khiến cho xoay ngửa cẳng tay, làm gấp khớp cổ tay về phía mu, làm cho xoạc, dạng ngón tay dòng và các ngón khác.

  [​IMG]

  Bài tập hồi phục chức năng liệt nửa người

  Bài tập 3: Tập lăn trong khoảng nằm ngửa sang nằm nghiêng về phía bên liệt

  Tập lăn trở để thay đổi phong thái khi nằm là bài tập đi lại sớm nhất đối mang bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não trong chương trình hồi phục chức năng.

  - Người tập đứng về phía bên liệt, hướng dẫn bệnh nhân nằm ngửa; nâng đầu, chân và tay lành lên, đưa sang phía bên liệt và lăn người sang theo.

  - Người tập giúp bệnh nhân dạng khớp vai, xoay khớp háng bên liệt ra ngoài khi chân và tay lành đưa sang.

  [​IMG]  Bài tập phục hồi chức năng liệt nửa người

  - Bệnh nhân sở hữu thể tự tập bằng cách nâng đầu, chân và tay lành lên. Sau chậm tiến độ quay đầu, đưa chân, tay lành sang phía bên liệt và lăn người sang theo, song song xoay chân liệt ra ngoài khi chân và tay lành đưa sang.

  [​IMG]

  Bài tập bình phục chức năng liệt nửa người

  Bài tập 4: Tập lăn từ nằm ngửa sang nằm nghiêng về phía bên lành

  - Bệnh nhân nằm ngửa, 2 chân gấp, lòng bàn chân sát trên mặt giường, hai tay cài các ngón vào nhau, doạng thẳng ra trước.

  - Người tập đứng về phía bên không liệt của bệnh nhân giúp hoặc hướng dẫn bệnh nhân giữ hai tay duỗi thẳng, 2 chân gấp.

  [​IMG]

  Bài tập hồi phục chức năng liệt nửa người

  - chỉ dẫn hoặc giúp bệnh nhân nâng đầu, vai và thân mình phía trên lên khỏi mặt giường rồi quay mặt sang phía bên lành, sử dụng tay lành đưa tay liệt và xoay phần thân mình phía trên về phía bên lành.

  [​IMG]

  Bài tập bình phục chức năng liệt nửa người

  - đồng thời bệnh nhân nghiêng 2 chân về phía bên lành và cùng xoay phần thân mình còn lại sang theo.

  [​IMG]

  Bài tập phục hồi chức năng liệt nửa người

  - Sau Đó kê đỡ bệnh nhân ở vị thế nằm nghiêng về phía bên lành theo dòng hồi phục như đã diễn đạt ở trên.  Bài tập 5: Tập đi lại vai tay bên liệt có sự viện trợ của tay lành

  Tập chuyển di vai tay bên liệt có sự hỗ trợ của tay lành là 1 trong các bài tập chuyển động sớm nhất cần được thực hiện cùng sở hữu kĩ thuật vị thế để dự phòng những thương tật thứ cấp, những biến chứng và di chứng rất hay gặp của khớp vai đặc trưng là đau vai, và hội chứng vai tay.

  - Để ức chế co cứng gấp của đai vai và tay, người tập chỉ dẫn bệnh nhân nằm sấp trên giường hoặc trên đệm, hai tay duỗi thẳng dọc theo thân mình, lòng bàn tay hướng lên trên, sau Đó tập duỗi khớp vai nâng hai tay lên khỏi mặt giường càng cao càng phải chăng.

  [​IMG]

  Bài tập phục hồi chức năng liệt nửa người

  Xem thêm về phục hồi chức năng thoát vị đĩa đệm

  - Bệnh nhân nằm ngửa trên giường hoặc trên đệm tập, 2 chân gấp, chạng hoặc bắt chéo nhau.

  - Người tập hướng dẫn bệnh nhân cài các ngón tay 2 bên vào nhau, giạng thẳng 2 tay ra trước, đưa lên phía đầu càng nhiều càng tốt cho tới lúc hai bàn tay sát trên mặt giường.

  [​IMG]

  Bài tập bình phục chức năng liệt nửa người

  Giữ 2 tay ở vị trí Đó trong vài chục giây rồi đưa trở lại vị trí khởi hành ban đầu, sau ngừng thi côngĐây tập lại như trước. Lưu ý bệnh nhân luôn giữ khớp khuỷu và cổ tay hai bên choạng khi mà tập.

  [​IMG]

  Bài tập phục hồi chức năng liệt nửa người

  Xem thêm về phục hồi chức năng thoái hóa cột sống thắt lưng
   
  21/4/16
Đánh giá của bạn:
/5,