Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng bếp ga hồng ngoại

Tin rao trong : 'Đồ gia dụng khác', người rao : joymart, 31/8/16.

    1. :
      32410
    2. :
      Hà Nội
    3. :
      Hàng mới
    4. :
      189,000 VNĐ
    5. :
      01676307232
    6. :
      208 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội (Bản đồ)
    7. :
      31/8/16, 334 Đọc
    8. Chia sẻ trang này

      Mua sắm rao vặt Diễn đàn rao vặt
  1. Bếp gas hồng ngoại đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Nhưng với nhiều người loại bếp này vẫn còn rất mới lạ, không biết bếp gas hồng ngoại hoạt động như thế nào, ưu nhược điểm là gì, sử dụng có an toàn không?…Nếu bạn muốn tìm hiểu về bếp gas hồng ngoại, hãy đọc ngay bài viết này nhé.

    Bếp gas hồng ngoại là gì?
    Bếp gas hồng ngoại là loại bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại làm bằng gốm hoặc sứ Ceramic kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra một nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng này phần lớn được bếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt để tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, giúp tăng hiệu suất đun nấu cho bếp gas hồng ngoại tối đa. Bề mặt đầu đốt thường có thiết kế lượn sóng (hoặc phẳng) với hàng ngàn lỗ li ti trên đó giúp phát xạ nhiệt rộng hơn.
    [​IMG]

    Ưu điểm, nhược điểm bếp gas hồng ngoại

    Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

    - Bếp gas hồng ngoại nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm đến hơn 37% lượng gas tiêu thụ, tiết kiệm thời gian đun nấu tới 22% so với bếp gas thông thường.

    - Thiết kế bếp gas hồng ngoại thường hiện đại, sang trọng, có tính thẩm mỹ cao.

    - An toàn với sức khỏe người dùng, hạn chế tối đa cháy nổ, không làm đen đáy dụng cụ nấu bởi việc đốt cháy gas diễn ra hoàn toàn trên bề mặt của đầu đốt, không có ngọn lửa “thực sự” xuất hiện trong quá trình đun nấu, làm nóng nồi chảo, giúp thức ăn chín là nhờ vào nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại mà không phải là từ ngọn lửa như ở các bếp gas truyền thống.

    - Bếp gas hồng ngoại không bị gió thổi hay thức ăn, chất lỏng rơi vào làm tắt bếp đột ngột.

    - Bếp gas hồng ngoại không có khói xuất hiện trong suốt quá trình sử dụng.

    Nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

    - Đầu đốt bằng chất liệu hợp kim hấp thu nhiệt nên lượng gas tiêu thụ tiết kiệm chỉ khoảng 15%.

    - Đầu đốt bằng gốm, sứ Ceramic độ bền không cao, sử dụng sau 3 – 4 năm nên thay đầu đốt mới, giá đầu đốt cũng khá rẻ.

    - Giá cả bếp gas hồng ngoại thường cao hơn bếp gas thông thường nên người tiêu dùng nên cân nhắc tài chính trước khi quyết định chọn mua sản phẩm mình ưng ý.

    - Đầu đốt thiết kế có nhiều lỗ nhỏ li ti, làm sạch mất nhiều thời gian.

    Nếu muốn chọn cho gia đình bếp gas hồng ngoại có thể mua chiếc bếp gas hồng ngoại Akaco AK727 thiết kế đơn giản, đẹp mắt, sử dụng công nghệ hồng ngoại tiết kiệm gas với lượng gas tiêu thụ chỉ 0.20kg/h/lò, hệ thống đánh lửa IC, bật tắt gas an toàn, mặt bếp bằng kính cường lực làm sạch đơn giản, chịu nhiệt chịu lực tốt.
     
    banner quảng cáo