cách làm món lẩu thái ngon

Tin rao trong : 'Mua bán tổng hợp', người rao : dieulozi, 5/9/16.

    1. :
      32741
    2. :
      Chưa có
    3. :
      Chưa có
    4. :
      0 VNĐ
    5. :
      01213746666
    6. :
    7. :
      5/9/16, 201 Đọc
    8. Chia sẻ trang này

      Mua sắm rao vặt Diễn đàn rao vặt
  1. nguyên liệu làm lẩu Thái cho 4 người:
    - 6 lạng tôm
    - 1kg mực
    - 1kg ngao
    - 4 lạng làm thịt thăn bò
    - một lạng nấm cách làm bánh pancake tại nhà rơm, 1 lạng rau muống, 1 lạng bắp chuối, 1 lạng cải thảo.
    - Cà chua, dứa
    - 4 gói mỳ, một lạng bún
    - một củ riềng
    - 6 cây xả
    - 2 quả chanh
    - 10 lá chanh
    - Gia vị nước lẩu: 2 thìa cà phê vị lẩu Thái, 3 thìa cà phê đường, 6 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, sa tế cay

    phương pháp khiến lẩu Thái cho 4 người:

    Sơ chế vật liệu làm cho lẩu thái:


    - Tôm sắm về rửa sạch, cắt bớt râu, rút bỏ phần chỉ đen đi.
    - Mực làm sạch, khứa mực bằng các tuyến phố chéo theo hình quả trám. Sau ngừng thi côngĐây cắt miếng vừa ăn.
    - Ngao rửa sạch, ngâm sở hữu nước muối và cắt ít ớt cay bỏ vào. Đậy kín và ngâm trong 30 phút để ngao nhả hết cát bẩn.
    - giết bò rửa sạch, thái lát mỏng.
    - Đậu phụ thái hình vuông nhỏ vừa ăn.
    - Rửa sạch các cái rau củ đã chuẩn bị. Thái lát cau cà chua.
    - Dứa gọt vỏ và thái nhỏ vừa ăn.
    - bắp chân thái mỏng rồi ngâm sở hữu nước pha dấm.
    - Nấm rơm bổ đôi ra.
    - Thái mỏng riềng.
    - Vò nát lá chanh.
    - Sả đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc khoảng bằng ngón tay.




    - Vắt lấy nước cốt chanh.

    các bước làm lẩu Thái cho 4 người:

    - Bước 1: Chuẩn bị nước dùng nấu lẩu trước nhé! Lấy nồi cho nước vào và đặt lên bếp, chờ nước sôi thì cho xương ống vào trằn qua, rửa lại cho sạch rồi đổ xương vào nồi ninh lấy nước dùng.


    - Bước 2: Sau khi ninh lấy nước dùng khoảng 6 tiếng, thả riềng, sả, lá chanh vào đun để nồi lẩu được thơm.


    - Bước 3: Nêm gia vị vào nồi, đổ thêm nước cốt chanh vào.


    - Bước 4: Tôm, mực, ngao, thịt bò và rau củ xếp thật đẹp ra đĩa và bắt đầu bữa lẩu Thái thôi nào!



    Lưu ý khi làm lẩu Thái:

    - nếu như ko sở hữu nước sốt lẩu thái bạn với thể tự nấu theo cách sau nhé: đun màu điều rồi cho cà chua vào xào một lúc, tiếp tục thêm riềng, xả, hành tím, ớt bột và 1 chút ngũ vị hương vào xào đến lúc thấy mùi thơm đặc thù của lẩu thái thì đổ nước lèo vào và nấu tiếp theo các bước như trên.

    - những dòng rau với thể thay thế tùy thuộc khẩu vị của bạn nhé, và giả dụ không ăn được cay bạn sở hữu thể cho ít sa tế hoặc bỏ đi.

    - lúc ninh nước dùng, nếu như không sở hữu thời gian ninh đủ 6 tiếng cho xương ra hết nước ngọt thì bạn có thể ninh khoảng 1 tiếng rằng ăn được rồi nhé.

    - nếu như Anh chị em dùng thêm nghêu cho món lẩu thì nhớ nước lèo phải nêm nhạt hơn thường nhật, khi cho nghêu vào sẽ vừa ăn.

    Lẩu Thái luôn là món ăn yêu thích của mọi gia đình, lúc đã chuẩn bị đa số nguyên liệu rồi thì nồi lẩu này thật không khó nấu chút nào bạn nhỉ? Bạn hãy cho gia đình mình một bữa ăn cuối tuần thật ngon miệng mang nồi lẩu trên nhé.
     
    banner quảng cáo