Thông tin bổ ích dành cho người đi du học Hàn Quốc

Tin rao trong : 'Mua bán tổng hợp', người rao : vanphuc, 26/4/16.

  1. ID Tin rao:
   24808
  2. Tình trạng:
   Chưa có
  3. Khu vực:
   Hà Nội
  4. Giá:
   0 VNĐ
  5. Địa chỉ:
   hà nội
  6. Thông tin:
   26/4/16, 289 Đọc
  7. Báo cáo vi phạm:
  8. bấm xem số

  9. Diễn đàn rao vặt
 1. vanphuc

  vanphuc Chat với người nàyXếp hạng theo số tin rao

  Tin rao:
  33
  Giới tính:
  Nam
  Đa số em sinh viên có ý định đi du học hoặc đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc hẳn đều mơ hồ và có những câu hỏi muốn biết chi tiết về đất nước Hàn cũng như chỗ sống của một du học sinh Việt tại Hàn Quốc sẽ như thế nào? Ngay sau đây mình xin tổng hợp một số thông tin cơ bản giúp các bạn nắm được một chút về cuộc sống du học Hàn Quốc nhé!

  1. Trường học, ký túc xá

  Từ lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là mục đích tối thượng cho việc đào tạo nhân tài. Tất cả các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn đều nhận xét trường đại học của mình bằng hai tính từ: to và chuẩn, số ít bạn còn so sánh trường giống như “thiên đường ở mặt đất”, có thể kể tới một số trường như: Kyung Hee, Seoul, Sejong. Thiết bị cao cấp, tiên tiến tạo bước đệm tốt nhất cho học sinh, sinh viên nghiên cứu và học hành. Đa số các trường đều có diện tích rộng, phòng học đầy đủ tiện nghi, thư viện, sân vận động, nhà ăn…và khung cảnh đẹp giúp cho các bạn sinh viên có thể học tập tốt hơn.

  Bình thường các trường Đại học ở Hàn Quốc đều có chỗ ở dành cho du học sinh, tiện lợi cho việc nghỉ ngơi và học tập. Ở ký túc xá sẽ giúp bạn giảm bớt được một khoản chi phí so với ở nhà trọ bên ngoài. Phòng ký túc xá bao gồm đầy đủ thiết bị cần thiết, sạch sẽ và tuyệt vời, chỗ vệ sinh riêng; thêm vào đó còn có phòng sinh hoạt tập thể, bếp ăn chung. Hai hoặc ba sinh viên ở cùng một phòng và đến từ các nước khác nhau, ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu là tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

  [​IMG]

  2. Sinh hoạt ở Hàn Quốc

  Đời sống sinh hoạt ở Hàn khá cao, đồ dùng khá đắt nhưng đổi lại trang thiết bị và dịch vụ rất tốt. Giao thông đi lại thuận tiện, phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân nơi đây là xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Đối với các bạn du học sinh Việt Nam chưa từng trải nghiệm đi tàu điện ngầm thì sẽ mất khoảng vài ngày để làm quen với nó. Xe buýt ở Hàn Quốc rất to và an toàn, và không có chuyện chen lấn hay trộm cắp. Bạn có thể không bị lạc bởi trên mỗi biển báo đều có hướng dẫn chi tiết về các cung đường.


  >> tư vấn du học Hàn Quốc


  Chi phí cho một học kỳ ở ký túc xá khoảng 200 – 250 USD (bao gồm cả tiền ăn và ở) tùy thuộc vào mùa và mức giá sinh hoạt tại mỗi thành phố. Nếu bạn thuê nhà ở ngoài thì sẽ đắt hơn, và điều kiện đi lại, sinh hoạt cũng khó khăn hơn so với ở trong ký túc xá rất nhiều.

  Chi phí sinh hoạt ở bên Hàn cũng khá mắc, chi tiêu một bữa ăn bình dân khoảng 2-5 USD. Vì giá một bữa ăn lớn như vậy và món ăn không đáp ứng khẩu vị đối với nhiều sinh viên Việt Nam nên các bạn thường tự đi chợ nấu ăn sẽ vừa hợp khẩu vị vừa giảm thiểu được chi phí.

  3. Học hành và kiểm tra

  Việc học tập ở Hàn rất được lưu tâm, mọi sinh viên luôn phải tập trung cao. Nếu như bạn không đến làm bài thì bạn chắc chắn không qua được kỳ thi kiểm tra và phải tốn chi phí học lại.

  Tùy từng trường sẽ có phương thức thi cử và lịch thi khác nhau. Hầu như giờ học bắt đầu từ 9h sáng và giờ kết thúc là 6h chiều. Năm nào cũng vậy thường có hai kỳ chính, xen kẽ vào đó là kỳ nghỉ đông và kỳ nghỉ hè. Các trường Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm rèn luyện vì thế bạn yêu cầu phải đi học đầy đủ và đúng giờ.

  hầu hêt các trường đại học Hàn Quốc đều giảng dạy bằng tiếng Hàn vì thế các bạn cần phải có một nền tảng tiếng Hàn trước khi sang Hàn Quốc. Nếu không tự tin bạn có thể đăng ký học một khóa về ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc trước khi thực hiện học chuyên ngành chính.

  4. Việc đi làm thêm

  Do chi phí sinh hoạt ở Hàn khá nhiều nên việc đi làm thêm ngoài giờ đối với sinh viên là điều thiết yếu. Sau khi học ở Hàn được 6 tháng bạn sẽ được quyền đi làm thêm bán thời gian vào thời gian học và làm full time trong kỳ nghỉ. Khi mới đầu qua đó, bạn không nên nhanh chóng đi làm thêm ngay, hãy tập dần làm quen với cuộc sống mới và ngôn ngữ Hàn, và khi bạn hiểu rõ tiếng thì việc đi làm thêm sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tùy từng công việc và khả năng của mỗi người mà thu nhập từ việc làm thêm sẽ khác nhau. Bạn có thể làm các vị trí như: phục vụ trong nhà hàng ăn, làm việc tại những xưởng may, phụ bàn, lễ tân…và nếu trình độ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh của bạn cao, bạn có thể làm công việc phiên dịch, thông dịch hoặc dạy tiếng Việt cho người bản địa.
   
  26/4/16

Chia sẻ trang này