Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn

Tin rao trong : 'Mua bán tổng hợp', người rao : huongquynh, 23/8/16.

  1. Hà Nội
  2. Hàng mới
  3. 0 VNĐ
  4. hb
  5. 23/8/16, 207 Đọc

  6. bấm xem số

  huongquynh
  Tham gia:
  20/7/16
  Tin rao:
  2
  Được thích:
  0
  loading...
  MUA HÀNG AN TOÀN
  • » KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • » Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • » Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • » Cập nhật đầy đủ địa chỉ và số điện thoại, không nên đăng trong nội dung bài viết để thông tin số điện thoại được bảo mật.
  • » Bài bán hàng nên có hình ảnh chụp sản phẩm thật. Mô tả tình trạng sản phẩm càng chi tiết càng tốt.
  • » Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
  Rao vặt miễn phí, diễn đàn rao vặt miễn phí không đăng ký
  Thay đổi người trực tiếp nuôi con dịch vụ tư vấn ly hôn sau ly hôn. Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con được giải quyết khi có một trong các căn cứ nào?
  Tóm tắt câu hỏi:
  Chào luật sư, hai vợ chồng tôi sống với nhau được 5 năm và có hai cháu. Cháu lớn là con trai lúc đó 5 tuổi cháu bé con gái lúc đó 2 tuổi. Sau khi chúng tôi ra tòa chấm dứt hôn nhân thì chúng tôi có thương lượng về tài sản và con cái, trong 5 năm sinh sống hai vợ chồng tạo ra tôi không lấy. Và chồng tôi có đưa ra điều kiện nuôi hai đứa con tôi. Một là tôi nuôi hai đứa, hai là chồng tôi nuôi cả hai đứa. Và tôi đồng ý để hai con cho chồng nuôi .Chồng tôi cũng không cần tôi phụ cấp hàng tháng. Và đến thời điểm hiện tại đã 3 năm trôi qua tôi có xuống thăm con nhưng một điều hết sức vô lý là dịch vụ ly hôn đơn phương gia đình nhà tôi muốn đón cháu về chơi nhưng chồng tôi không chịu. Và lấy rất nhiều lý do. Vậy tôi muốn hỏi luật sư có thể giúp tôi và cho tôi biết. Liệu bây giờ tôi đưa đơn ra tòa đòi nhận nuôi một cháu có được không. Và phải làm cách nào thưa luật sư? Rất ghi nhận những ý kiến của luật sư và tôi mong sớm có câu trả lời của luật sư. Cám ơn luật sư nhiều?
  Luật sư tư vấn:
  [​IMG]

  Theo quy định tại Điều 83, Luật hôn nhân và gia đình 2014 cha, mẹ trực tiếp nuôi con có quyền và nghĩa vụ đối với người không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn bao gồm:
  "Điều 83. Nghĩa vụ, quyền của cha, thủ tục ly hôn nhanh nhất mẹ trực tiếp nuôi con đối với người không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn
  1. Cha, mẹ trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu người không trực tiếp nuôi con thực hiện các nghĩa vụ theo quy định tại Điều 82 của Luật này; yêu cầu người không trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình tôn trọng quyền được nuôi con của mình.
  2. Cha, mẹ trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình không được cản trở người không trực tiếp nuôi con trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con."
  - Cha, mẹ trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu người không trực tiếp nuôi con thực hiện các nghĩa vụ tôn trọng quyền của con luật sư tư vấn ly hôn được chung với người trực tiếp nuôi, câp dưỡng cho con, nghĩa vụ thăm nom con, yêu cầu người không trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình tôn trọng quyền được nuôi con của mình.
  - Cha, mẹ trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình không được cản trở người không trực tiếp nuôi con trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

  Như vậy, nếu việc bạn đón con về nhà ngoại chơi không ảnh hưởng gì tới việc học tập hay các vấn đề khác của cháu thì việc chồng bạn luôn ngăn cản là hoàn toàn vi phạm, không đảm bảo quyền của người không trực tiếp nuôi con. Nếu như khi ly hôn, không yêu cầu giải quyết quyền nuôi con nhưng sau đó có luật sư giải quyết ly hôn căn cứ thì bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu thay đổi quyền nuôi con.