1. Từ tháng 12/2019 trở đi. Website không bán bất cứ gì ngoài textlink. Vì vậy, mọi banner quảng cáo, tài khoản VIP, ưu đãi thành viên,...điều không có!!! Đúng như tiêu chí ban đầu của website là MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI - THÀNH VIÊN NÀO CŨNG NGANG HÀNG NHAU. Không thu bất cứ tài chính nào từ thành viên!
  Thứ duy nhất chúng tôi thu là sự ủng hộ của các bạn khi truy cập website, để đăng tin phát tiển kinh tế Việt Nam chúng ta.
  Vì vậy. Bạn vui lòng đăng tin đúng chuyên mục, đúng nội dung. Không đăng các tin phản động, chống phá, buôn bán hàng cấm trong pháp luật Việt Nam. Mọi vi phạm có thể bị xóa bài hoặc nặng hơn được cung cấp cho cơ quan Công An nếu cần.
  Cảm ơn.
  Dismiss Notice

Những thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2016

Tin rao trong : 'Mua bán tổng hợp', người rao : công danh, 4/3/16.

  1. ID Tin rao:
   19914
  2. Tình trạng:
   Chưa có
  3. Khu vực:
   Hà Nội
  4. Giá:
   0 VNĐ
  5. Địa chỉ:
   hà nội
  6. Thông tin:
   4/3/16, 566 Đọc
  7. Báo cáo vi phạm:
  8. bấm xem số

 1. ko phải ai làm hộ lý, điều dưỡng tại Nhật cũng có lương tháng 60 triệu đồng/tháng. Mức sống đắt đỏ tại Nhật Bản khiến cho họ chỉ dành dụm được một phần nhỏ gửi về gia đình.

  Chị Thanh (quê ở Phú Thọ) sang Nhật làm điều dưỡng tại một bệnh viện ở vùng Miyakonojo, Miyazaki, Nhật Bản được gần 1 năm theo diện xklđ. Chị cho biết, mức lương Hiện tại của chị là 200.000 yên/tháng (tương đương khoảng 24 triệu đồng). Đây là con số đáng mơ ước ở VN, nhưng với người sống tại Nhật, mức mức lương nói trên chỉ ở trung bình. Trừ các khoản thuế, bảo hiểm xã hội, kinh phí ăn ở, sinh hoạt, người lao động như chị chỉ dành dụm được một khoản nhỏ gửi về cho gia đình.

  Chị Thanh tính toán, sau khi trừ bảo hiểm khoảng 23.000 yên (6 triệu đồng); thuê nhà 15.000 yên (3 triệu đồng); xe di chuyển 10.000 yên (2 triệu đồng); tiền ăn 26.000 yên (6 triệu đồng); chi phí sinh hoạt điện nước, nấu nướng 10.000 yên (2 triệu đồng) thì chưa tính chi phí đi chơi, thăm bạn bè, mỗi tháng chị dành dụm được khoảng 100.000 - 115.000 yên (tương đương với 36 - 31 triệu đồng). "Với số tiền chi trả trên, mình đã phải sống rất tiết kiệm và không có bất kỳ một chuyến đi chơi hay thăm bạn bè nào trong một tháng liền", chị chia sẻ.

  [​IMG]
  Để được mức thu nhập cao khi lao động xuất khẩu sang Nhật, các ứng viên cần phải đáp ứng một ít tiêu chuẩn. Ảnh minh họa.
  Chị kể, thời gian học ở Việt Nam, nhiều người học để được sang Nhật. mặc dù vậy, chỉ một phần ba trong số này qua được kỳ thi chứng chỉ tiếng Nhật Bản. Chị cho hay, để đạt được mức N3 (mức ở giữa trong 5 mức từ 1 đến 5), người siêng năng, sáng dạ theo khóa đào tạo liền ngày sẽ mất gần 1 năm. Những người học chậm phải mất đến 1,3 -1,5 năm. ngoài ra, các ứng viên liên tục Đến với các buổi thi tiếng Nhật ở Việt Nam và các bài phỏng vấn trực tuyến của người Nhật. Sau khi vượt qua các vòng thi khó khăn, ứng viên phải chờ thời gian cấp visa và đủ số người mới đủ điều kiện. "Để được xuất khẩu sang Nhật Bản, mình đã mất đến mấy trăm triệu đồng cho các chi phí đào tạo dự bị, ăn, ở, phí khám sức khỏe, làm visa", chị Thanh cho hay thêm.

  Chị Kiều, một du học sinh ngành dược đang làm tăng ca tại một bệnh viện dưỡng lão ở Miyakonojo-shi, Miyazaki, Nhật Bản được gần 3 năm cho rằng, thu nhập 60 triệu đồng/tháng cho hộ lý, điều dưỡng viên chẳng phải là không có. tuy nhiên, để đạt được lương tháng Vậy là, đòi hỏi ứng viên phải có 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành ở Nhật. Sau đó, ứng viên phải trải qua các kỳ thi cấp Chứng chỉ đất nước Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý, và có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3 (chưa kể chi phí, t.gian xét hồ sơ và đào tạo ở Việt Nam).

  Cũng theo chị, chi phí sống ở Nhật cực cao so với VN. Đơn cử, một tuyến xe bus ngắn tại Việt Nam có giá hiện thời là 5.000 đồng/người/lần, nhưng bên Nhật, cứ bước lên xe là mất ít nhất 25.000 đồng/tuyến, chưa kể tuyến xa giá sẽ đắt hơn gấp nhiều lần. Hiện vé vào cửa công viên vườn thường ở Việt Nam là 4.000 - 5.000 đồng/người, ở khu vui chơi giải trí 130.000 - 150.000 đồng/người, nhưng vé vào công viên tầm trung ở Nhật Bản đã gần 1 triệu đồng. Như vé vào cửa công viên Universai ở Osaka (Nhật Bản) là 1, 3 triệu đồng. bởi vậy, những NLĐ ngoại quốc như chị hiếm khi dám rút ví chi trả cho những dịch vụ ấy.

  Nếu thuê nhà của doanh nghiệp, thường phải ở chung 3 - 4 người/phòng, mỗi người mất khoảng 3 - 4 triệu đồng/tháng, chưa kể khoản đặt cọc 15 - 20 triệu đồng trước khi nhận phòng. Và phần lớn người lao động ở Nhật Bản đi xe đạp, do các loại phương tiện như tàu điện, xe bus, taxi đều rất tốt, nhưng vô cùng đắt đỏ. "Ở Nhật, t.gian làm thêm được chi trả khá cao, thường 753 yên/giờ (đối với vùng ở nông thôn). dù vậy, làm điều dưỡng và hộ lý ở đây bình quân 8 tiếng/ngày, nhưng chỉ làm ngoài giờ được 2 tiếng/ngày, do vậy, muốn cải thiện thu nhập cũng khó", chị nói.

  Kim Anh (quê ở một tỉnh miền Trung) trúng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành hộ lý thuộc diện của Bộ năm 2016. Kim Anh cho biết, đầu vào ngoài xét hồ sơ, chị phải trải qua các bài thi chuyên ngành, tiếng Anh hoặc tiếng Nhật (nếu biết), và bài phỏng vấn trực tiếp. Sau khi trúng tuyển, các ứng viên sẽ được đài thọ toàn bộ kinh phí, ăn ở, học tiếng mỗi tháng tư triệu đồng tại một cơ sở ở Hưng Yên. Hiện khóa học của Kim Anh là khóa thứ 2 xuất khẩu lao động sang Nhật Bản theo diện này. Nếu đầu năm sau đạt chứng chỉ N3, khóa của chị sẽ bay sang Nhật vào cuối tháng 11.

  Quản lý tại cơ sở đào tạo cho rằng, nếu đỗ N3 Kim Anh sẽ sang Nhật làm hộ lý 4 năm với mức lương dao động 130.000 -140.000 yên/tháng (tương đương 38 - 23 triệu đồng), và có cơ hội thi tuyển các chứng chỉ chuyên ngành của Nhật để có lương tháng như hộ lý Nhật Bản. "Tuy nhiên, để thi được bằng N3 rất khó nên mình đang nỗ lực học tiếng, hy vọng được sang Nhật Bản làm việc, giúp sức phần nào khó khăn cho gia đình", chị chia sẻ.

  Trong buổi họp báo diễn ra cách đây chưa lâu, đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước cho rằng, những người được chọn lựa sẽ sang Nhật Bản vừa học vừa làm. thời gian tối đa 2 năm đối với ứng viên điều dưỡng (mỗi năm gia hạn một lần), và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm gia hạn một lần). Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ đất nước Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý.

  Lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ theo quy chế của luật pháp Nhật Bản. dù vậy, thu nhập thông thường là 130.000 - 150.000 yên/tháng (tương đương 1.300 - 1.500 USD). cùng với đó, ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ đất nước đối với điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn. Và chỉ khi này, lương tháng của hộ lý và điều dưỡng viên mới có thể lên tới 270.000 - 300.000 yên/tháng (tương đương 2.700 - 3.000 USD/tháng).
   
Đang tải...

Làm ơn tắt Adblock

Website chèn rất ít quảng cáo của Google, tôi rất yêu mến bạn vì đã ghé thăm.

Bạn giúp tôi một chút xíu bằng cách tắt ADblock được không ^^.

Chọn "Don't run on pages on this site" là có thể tắt khi vào trang này.

Đó là kinh phí để website hoạt động. Yêu bạn <3

×