[Hỏi Đáp] 36 tuổi nhưng da khô và nhiều nếp nhăn, nhất là ở mắt ?

Tin rao trong : 'Mua bán tổng hợp', người rao : atuan159, 5/12/18.

  1. ID Tin rao:
   74419
  2. Tình trạng:
   Chưa có
  3. Khu vực:
   Hà Nội
  4. Giá:
   360,000 VNĐ
  5. Địa chỉ:
   204H Đội cấn, Hà Nội
  6. Thông tin:
   5/12/18, 203 Đọc
  7. Báo cáo vi phạm:
  8. bấm xem số

  9. Diễn đàn rao vặt
 1. atuan159

  atuan159 Chat với người nàyXếp hạng theo số tin rao

  Tin rao:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Phone:
  số điện thoại
  Số tiền bằng chữ:
  360000
  Nhu cầu:
  Cần bán
  Hỏi: Chào bác sĩ, năm nay cháu 36 tuổi. Nhưng vì nhà có gen là da khô, nhăn sớm nên nhìn già hơn tuổi rất nhiều. Cháu có rất nhiều nếp nhăn ở trán, giữa chân mày. Hiện soi gương thì cháu thấy đang có nhiều nếp nhăn mới hình thành, nhất là ở vùng mắt. Xin bác sĩ cho cháu biết da bị khô nhăn thì nên dùng mặt nạ gì ạ? (Nguyễn Minh Phương-Hà Nội)

  Bác sĩ trả lời:

  Da bị khô nhăn là do rất nhiều nguyên nhân như tia cực tím từ ánh nắng, dinh dưỡng kém, môi trường ô nhiễm, yếu tố lão hóa tự nhiên… Trong đó, da nhăn cũng có liên quan đến cơ địa và có tính chất gia đình như chị đề cập. Đặc biệt, nếp nhăn có xu hướng dễ hình thành và hình thành nhiều hơn khi có thói quen nhăn mặt, cau mày, ngủ nghiêng đè mặt vào gối…Cháu nên tập bỏ những thói quen này nếu có để hạn chế tình trạng nếp nhăn sâu thêm.


  Để cải thiện tình trạng da khô, cháu có thể đắp một số loại mặt nạ như mặt nạ mật ong - lòng đỏ trứng, mặt nạ nha đam, mặt nạ bơ...Các loại mặt nạ này có thể cung cấp độ ẩm cho lớp thượng bì trên da nên có thể cải thiện khô da. Đắp mặt nạ cũng có thể tẩy lớp tế bào chết trên da nên nhanh chóng làm sáng da.  [​IMG]


  Tuy nhiên, riêng đối với nếp nhăn đã hình thành trên da, việc đắp các loại mặt nạ sẽ khó có tác dụng. Nhiều nghiên cứu về quá trình thay đổi của da cho thấy, thủ phạm gây ra các nếp nhăn trên da là do sự hư tổn của một cấu trúc quan trọng của da, đó là cấu trúc nền nằm ở lớp bì.


  Cùng việc tiếp xúc với các tác nhân từ bên ngoài đã kể trên, sự lão hóa nội sinh tự nhiên đã kéo theo cấu trúc tổng thể của da trở nên yếu đi, đặc biệt là cấu trúc nền. Lúc này, collagen và elastin giảm mạnh về số lượng và thay đổi về chất lượng nên cấu trúc nền ngày một lỏng lẻo. Lâu ngày, hư tổn cấu trúc nền làm da trở nên kém đàn hồi, trở nên chùn nhão và các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện.


  Để hạn chế nếp nhăn hiệu quả , các biện pháp chăm sóc từ bên ngoài như đắp mặt nạ sẽ chưa đủ. Cháu cần thực hiện các biện pháp làm đẹp da từ gốc rễ. Trong đó, việc bảo vệ cấu trúc nền của da được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu.


  Cấu trúc nền của da khỏe mạnh chính là yếu tố giúp hạn chế vết nhăn sâu hơn và làm chậm hình thành các vết nhăn mới. Khi các thành phần protein dạng sợi như collagen được tái tạo tăng cường liên kết trở thành mạng lưới vững chắc, và các phân tử ngậm nước proteoglycans như acid hyaluronic sẽ có chỗ bám tốt hơn nên giúp da duy trì độ ẩm tốt hơn. Vì thế, cháu nên uống bổ sung thêm BoniSnow có chứa collagen, aicd hyaluronic để tái tạo lại cấu trúc nền của da.
   
  5/12/18

Chia sẻ trang này