Facebook thử nghiệm tính năng downvote thay thế nút dislike

Tin rao trong : 'Tin tức', người rao : 1Doi1News, 11/2/18.

  1. Chưa có
  2. Chưa có
  3. 0 VNĐ
  4. thành phố hồ chí minh
  5. 11/2/18, 246 Đọc

  6. bấm xem số

  1Doi1News
  1Doi1NewsChat với người bánTin tức thời trang Quản trị viên
  Tham gia:
  2/1/15
  Tin rao:
  305
  Được thích:
  4
  MUA HÀNG AN TOÀN
  • » KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • » Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • » Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • » Cập nhật đầy đủ địa chỉ và số điện thoại, không nên đăng trong nội dung bài viết để thông tin số điện thoại được bảo mật.
  • » Bài bán hàng nên có hình ảnh chụp sản phẩm thật. Mô tả tình trạng sản phẩm càng chi tiết càng tốt.
  • » Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
  Rao vặt miễn phí, diễn đàn rao vặt miễn phí không đăng ký
  [​IMG]

  Facebook tiết lộ đang thử nghiệm nút downvote thay cho dislike.


  Tin tức từ Business Insider cho biết, Facebook đang thử nghiệm nút downvote thay cho nút dislike giống như diễn đàn lớn nhất thế giới Reddit. Hiện tính năng downvote trên Facebook mới chỉ được thử nghiệm áp dụng cho các comment.

  Lý do Facebook tạo ra sự thay đổi này là vì muốn đánh giá các thông tin giả mạo hoặc các nội dung không phù hợp. Hiện tại, mới chỉ có khoảng 5% người sử dụng Android ở Mỹ được Facebook cho dùng thử tính năng mới này. Theo đánh giá từ những người tham gia thử nghiệm thì nút downvote cũng gần giống nút dislike.

  Nút downvote chỉ dùng để bày tỏ quan điểm chứ không làm ảnh hưởng đến việc hiển thị các bài đăng trên News Feed. Giải thích về thử nghiệm này, Facebook cho biết: “Chúng tôi không thử nghiệm nút dislike. Chúng tôi đang tìm ra một phương pháp mới giúp mọi người có thể cung cấp phản hồi về những nội dung không phù hợp”.

  Từ lời giải thích này, có thể thấy Facebook sử dụng nút downvote như nút cảnh báo. Bởi sau khi bấm vào nút này, người dùng sẽ thấy hiện ra các tùy chọn để giải thích lí do tại sao nội dung đó lại bị downvote? Facebook hi vọng cách làm này có thể ngăn chặn các nội dung xấu, các thông tin giả mạo.

  Song đó là về phía Facebook. Còn về phía người dùng thì việc bấm nút downvote không có nghĩa nội dung đó sẽ ít hoặc không hiển thị trên News Feed của người đó. Mà Facebook sẽ có đánh giá và quyết định riêng cho những nội dung bị bấm downvote.

  Rất nhiều người dùng Facebook than phiền rằng mạng xã hội này chỉ có nút like mà không có nút dislike. Trước đây Facebook đã cho bổ sung thêm các biểu tượng cảm xúc để cụ thể hóa hơn nút like. Đó là vui, thích, ngạc nhiên và có cả buồn, phẫn nộ.

  Như vậy, trái với mong đợi của nhiều người dùng, Facebook vẫn giữ lập trường không tạo ra nút dislike.

  Theo Nguoiduatin được Rao vặt miễn phí 1Doi1.com tổng hợp