Face ID giúp cảnh sát tóm một nghi phạm giữa đám đông 6 vạn người

Tin rao trong : 'Tin tức', người rao : 1Doi1News, 16/4/18.

  1. Chưa có
  2. Chưa có
  3. 0 VNĐ
  4. thành phố hồ chí minh
  5. 16/4/18, 133 Đọc

  6. bấm xem số

  1Doi1News
  1Doi1NewsChat với người bánTin tức thời trang Quản trị viên
  Tham gia:
  2/1/15
  Tin rao:
  305
  Được thích:
  4
  MUA HÀNG AN TOÀN
  • » KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • » Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • » Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • » Cập nhật đầy đủ địa chỉ và số điện thoại, không nên đăng trong nội dung bài viết để thông tin số điện thoại được bảo mật.
  • » Bài bán hàng nên có hình ảnh chụp sản phẩm thật. Mô tả tình trạng sản phẩm càng chi tiết càng tốt.
  • » Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
  Đăng tin miễn phí, diễn đàn rao vặt miễn phí raovat
  Cảnh sát Trung Quốc vừa thành công trong việc nhận diện và bắt giữ một nghi phạm khi đang trà trộn vào đám đông tới 6 vạn người tại một đại nhạc hội ở Zhangshu nhờ hệ thống camera an ninh được trang bị Face ID.


  Người đàn ông có tên Ao được cho là có hành vi vi phạm pháp luật đang là mục tiêu tìm kiếm của cảnh sát địa phương.

  Tại buổi đại nhạc hội của ngôi sao nhạc pop Hồng Kông Trương Học Hữu, cách trung tâm thể thao quốc tế Nan Chang khoảng 90km, Ao và vợ đã trốn khỏi xe riêng để thoát khỏi sự truy lùng của cảnh sát.

  Buổi biểu diễn có tới 60.000 khán giả đã tạo thành một biển người rộng lớn, Ao hi vọng là cảnh sát không thể tìm ra và bắt được mình trong đó. Tuy nhiên, Ao đã không nhận ra những chiếc camera an ninh ngay lối vào khu đại nhạc hội.

  [​IMG]

  Trung Quốc có một hệ thống khổng lồ các camera an ninh được trang bị công nghệ nhận dạng gương mặt tương tự Face ID của iPhone X.


  Trung Quốc có một hệ thống hơn 170.000 camera CCTV, tất cả đều được hỗ trợ công nghệ nhận dạng gương mặt tiên tiến, tương tự Face ID của Apple iPhone X. Đất nước này dự định sẽ lắp thêm 400.000 camera tương tự vào năm 2021.

  Ao bị bắt ngay sau đó. Lijin, một cảnh sát địa phương nói với China Daily: “Buổi hòa nhạc thu hút tới hơn 60.000 khách, vì vậy chúng tôi chú ý nhiều đến an ninh của nó. Chúng tôi đã thiết lập một số camera ngay tại lối vào cửa với công nghệ nhận dạng khuôn mặt hàng đầu".

  Hệ thống này sau đó đã được liên kết với cơ sở dữ liệu của cảnh sát. Các đặc điểm của những người có mặt sau đó sẽ giúp cảnh sát xác minh liệu có gì bất thường hay không.

  Hệ thống camera an ninh trang bị nhận dạng gương mặt đã được Trung Quốc sử dụng thường xuyên. Trước đó, có tới 25 người bị tình nghi phạm tội đã bị bắt tại lễ hội bia quốc tế Thanh Đảo vào tháng 8 năm ngoái tại Sơn Đông cũng nhờ hệ thống camera này.

  Theo Neowin

  Theo Nguoiduatin được Rao vặt miễn phí 1Doi1.com tổng hợp