đề nghị cho người dân được bán suất tái định cư

Tin rao trong : 'Mua bán tổng hợp', người rao : Hoangdeptrai, 29/8/16.

  1. ID Tin rao:
   32185
  2. Khu vực:
   Hà Nội
  3. Tình trạng:
   Hàng mới
  4. Giá:
   0 VNĐ
  5. Điện thoại:
   01664565225
  6. Địa chỉ:
   Hà Nội
  7. Thông tin:
   29/8/16, 187 Đọc

  8. Rao vặt miễn phí Diễn đàn rao vặt
 1. Diễn đàn rao vặt miễn phí đăng tin rao vặt 1Doi1.com
  Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất như trên tại báo cáo với UBND TP về phương án cải tạo chung cư cũ.
  Để bảo đảm đến 5 2020 TP tháo dỡ và hoàn thành đầu tư xây dựng mới ít nhất là 50% trong tổng số 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975, Sở Xây dựng đã yêu cầu 3 cơ chế, biện pháp. Cụ thể là cơ chế phân công, ủy quyền cho quận, huyện thay vì Sở Xây dựng làm hết các công việc như trước đây.
  Sở cũng đề nghị nếu trong ba tháng (với chung cư nguy hiểm) và 12 tháng (với chung cư hư hỏng nặng), người sở hữu nhà chung cư không giao kèo được việc giải phóng mặt bằng và không lựa chọn được chủ đầu tư thì quận, huyện được chỉ định đơn vị cấp vốn, có phương thức tái định cư tại chỗ với chung cư do Nhà nước thực hành.
  Liên quan đến giải pháp này, Sở Xây dựng nhấn mạnh 5 nguyên tắc. Thứ nhất, nhà đầu tư được tuyển lựa phải ứng vốn cho địa phương chi trả tiền tạm cư; thực hiện đầu tư xây dựng và bàn giao quỹ nhà tái định cư cho địa phương, chủ đầu tư không thực hành tái định cư.
  Thứ 2 là quyền lợi của người dân được bảo toàn trước, trong và sau khi di dời, tạm cư và tái định cư. Thứ 3, tiêu chuẩn căn hộ mới được bố trí bằng khoảng trống căn hộ cũ, người dân không phải trả bất kỳ khoản tiền nào. Trường hợp căn hộ cũ có không gian nhỏ hơn 25 m2 thì được sắp xếp tối thiểu bằng 25 m2.
  Thứ tư, trường hợp đã ký hợp đồng xếp đặt nhà ở tái định cư nhưng người dân không có nhu cầu ở tại chung cư xây dựng mới thì vẫn được bán căn hộ. kết cục, nếu người dân không muốn nhận nhà tái định cư thì được thanh toán tiền tương đương với giá trị căn hộ.
  giải pháp thứ 3 để cải tạo, xây dựng chung cư cũ, Sở Xây dựng đề nghị có liên quan đến chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc. Theo đó, Sở kiến nghị UBND TP giao cho quận, huyện chủ động thực hành quyết định điều chỉnh cục bộ các chỉ tiêu quy hoạch tại các vị trí chung cư cũ. đồng thời Sở QH-KT xây dựng tiêu chí cụ thể về việc điều chỉnh chỉ tiêu này và hướng dẫn các địa phương thực hành.
  • Ngày 15-8, tại buổi lễ ban bố trang phục mới của Thanh tra Sở Xây dựng (TTXD) TP.HCM, đơn vị này cho biết trong bảy tháng đầu năm 2016, có 84 trường hợp cán bộ TTXD sai phạm đang bị ưng chuẩn xử lý. Trong đó có trường hợp ông Nguyễn Đỗ Duy Hải (32 tuổi, nguyên TTXD phụ trách địa bàn huyện Nhà Bè) bị cơ quan công an khởi tố, bắt giam về tội nhận đút lót.
  Theo ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, việc xử lý các TTXD sai phạm là nhằm chấn chỉnh, nâng cao năng lực làm việc của tổ chức. Người bị kỷ luật, kiểm điểm không loại trừ ai, từ thanh tra viên đến lãnh đạo nếu vi phạm.
  Được biết từ 5 2013 đến 2015, có 188 trường hợp cán bộ TTXD Sở Xây dựng TP.HCM vi phạm bị khiển trách, cảnh cáo, rút kinh nghiệm và buộc thôi việc.
  [​IMG]
  Giới thiệu Dự án chung cư Brg Park Residence Lê Văn Lương, Hà Nội sắp được khai trương trong năm nay!
   
  Quan tâm nhiều
  Phòng xông hơi ướt 03 bởi BuiNgoan, 1/12/17 - 17:08
  29/8/16