Chỉnh nha cố định nên áp dụng khi nào

Tin rao trong : 'Dịch vụ', người rao : hanhnguyentuminh, 9/8/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Hà Nội
  2. Hàng mới
  3. 1,000,000 VNĐ
  4. KTX My Dinh
  5. 9/8/16, 232 Đọc

  6. bấm xem số

  hanhnguyentuminh
  Tham gia:
  19/7/16
  Tin rao:
  37
  Được thích:
  0
  MUA HÀNG AN TOÀN
  • » KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • » Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • » Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • » Cập nhật đầy đủ địa chỉ và số điện thoại, không nên đăng trong nội dung bài viết để thông tin số điện thoại được bảo mật.
  • » Bài bán hàng nên có hình ảnh chụp sản phẩm thật. Mô tả tình trạng sản phẩm càng chi tiết càng tốt.
  • » Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
  Đăng tin miễn phí, diễn đàn rao vặt miễn phí raovat
  Niềng răng chỉnh nha là giải pháp khổi phục thẩm mỹ cho hàm răng được nhiều người lựa chọn. Nhất là ngày nay với sự phát triển của các kỹ thuật chỉnh nha hiện đại khác nhau. Niềng răng chỉnh nha có thể chia thành chỉnh nha cố định và chỉnh nha tháo lắp với các ưu nhược điểm khác nhau. Trong giới hạn bài viết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha cố định.

  [​IMG]

  Chỉnh nha cố định là gì?
  Khác với chỉnh nha tháo lắp, chỉnh nha cố định là phương pháp sử dụng các khí cụ gắn (dán lên bề mặt răng), qua đó bác sĩ chỉnh nha sẽ điều chỉnh, dịch chuyển răng đều về vị trí mong muốn. Khi hoàn tất, các khí cụ gắn trên răng sẽ được tháo ra và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến men răng.

  Lợi ích của chỉnh nha cố định
  Chỉnh nha giúp bạn có một hàm răng đẹp như ý. Hơn thế nữa, sau khi chỉnh nha thì nguy cơ bị các bệnh về răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm lợi… sẽ giảm thiểu đi rất nhiều bởi răng không đều và chen chúc thường rất khó làm sạch, sau khi chỉnh nha xong bạn có thể dễ dàng hơn trong việc vệ sinh răng miệng. Ngoài ra, chỉnh nha còn cải thiện việc phát âm, khả năng ăn nhai, giúp cho xương hàm cùng các cơ nhai phát triển đúng, giảm nguy cơ chấn thương răng

  Phân loại chỉnh nha cố định
  – Chỉnh nha mắc cài mặt ngoài.

  – Chỉnh nha mắc cài mặt trong (mặt lưỡi)

  – Các khí cụ chỉnh nha đặc biệt như: khí cụ giữ chỗ (khi trẻ bị mất răng sữa sớm thì khí cụ giữ chỗ dùng để giữ khoảng cách giữa các răng cho đến khi răng vĩnh viễn mọc lên) hay khí cụ được sử dụng để kiểm soát tật mút ngón tay hay tật đẩy lưỡi do bất tiện khi ăn uống nên khí cụ này thường là biện pháp cuối cùng để lựa chọn.

  Khi nào nên chỉnh nha cố định?
  - Hàm răng bị hô
  Hàm hô là trường hợp hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới rất mất thẩm mỹ. Hô là một trong những trường hợp bệnh nhân tìm đến bác sĩ chỉnh nha nhiều nhất. Trước kia, khi điều trị chỉnh hàm hô thường phải kết hợp nhổ răng và thời gian chỉnh nha khá lâu. Với kỹ thuật chỉnh nha ngày nay, bạn không cần lo lắng quá nhiều bởi thời gian điều trị chỉnh nha cố định trung bình chỉ trong khoảng từ 18-24 tháng và có rất ít trường hợp bác sĩ chỉ định nhổ răng.

  - Hàm răng bị móm
  Hàm móm là trường hợp hàm dưới phát triển quá mức. Móm sẽ dẫn đến tình trạng cắn ngược, răng cửa dưới ở ngoài so với răng cửa trên hoặc răng cửa dưới và răng cửa trên khi cắn sẽ bị chạm vào nhau. Điều này rất bất tiện, chỉnh nha cố định là một trong những kỹ thuật nha khoa được chỉ định trong trường hợp này.

  - Hàm răng mọc lệch lạc, chen chúc nhau
  Trường hợp răng mọc lệch lạc, chen chúc nhau khá phổ biến ở Việt Nam. Hầu hết các ca chỉnh nha cố định thì các bệnh nhân đều gặp phải tình trạng này. Răng mọc không đều sẽ rất khó vệ sinh răng miệng và dễ phát sinh ra các bệnh lý. Trước kia, nếu răng chen chúc thì thường bệnh nhân phải nhổ bớt răng. Tuy nhiên, hiện nay với các phương pháp điều trị chỉnh nha cố định tiên tiến thì khả năng nhổ răng là rất ít, bạn chỉ phải mất khoảng 12-18 tháng điều trị