Cẩm nang du lịch tiết kiệm dễ nhớ phần 2

Tin rao trong : 'Du lịch', người rao : fiditourbinh88, 19/8/16.

  1. :
   31132
  2. :
   Tp Hồ Chí Minh
  3. :
   Hàng mới
  4. :
   500,000 VNĐ
  5. :
   0909170165
  6. :
   129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
  7. :
   19/8/16, 248 Đọc
  8. Chia sẻ trang này
   Rao vặt miễn phí Diễn đàn rao vặt
 1. Diễn đàn rao vặt, mua bán rao vặt miễn phí 1Doi1.com
  Đã bao lâu rồi bạn chưa đi du lịch, do quá nhiều công việc, bộn bề việc gia đình, lỡ tiêu xài số tiền dành dụm. Hãy bắt đầu lại với cẩm nang du lịch Fiditour do các phượt thủ và blogger du lịch trên thế giới chia sẽ kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ dành đủ tiền để vi vu khắp nơi một cách tiết kiệm nhất.
  [​IMG]
  Tạo một tài khoản ngân hàng để tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch. Tuyệt đối không đụng đến tài khoản đó.

  Sử dụng thẻ tín dụng (credit card) và thẻ ghi nợ (debit card), vì hai chiếc thẻ này sẽ giúp bạn không bị mất một khoản tiền vô ích khi rút tiền ở nước ngoài.

  [​IMG]
  Tham gia vào các nhóm phượt, phượt trên các mạng xã hội để nhận thông tin về các đợt giảm giá khủng

  Hãy chủ động, cụ thể nếu bạn muốn đi du lịch ở một nơi, hãy linh động về giờ giấc. Nếu bạn muốn đi phượt qua nhiều nơi, hãy linh động về vị trí của những nơi đó, xem bản đồ thật kỹ, tìm hiểu về nơi mình sắp đến. Tuy nhiên chỉ được chọn 1 trong 2 cách trên thôi.

  Gợi ý tặng voucher hay phiếu quà tặng, giảm giá có liên quan đến phượt trong tất cả các dịp bạn được nhận quà, từ sinh nhật, lễ tốt nghiệp hay lễ lớn.
  [​IMG]
  Thay vì cố gắng ăn nhín nhịn thèm, chọn đồ rẻ tiền mà ăn trong chuyến du lịch thì tại sao không làm điều đó ở nhà để tiết kiệm tiền nhỉ? Đi du lịch là để trải nghiệm một nền ẩm thực mới đầy thú vị kia mà!

  Xin nghỉ để đi phượt vào những ngày giữa tuần nếu bạn không muốn mất thêm một khoản tiền kha khá vào vé máy bay.

  Nhận thông báo qua email từ các hãng hàng không giá rẻ hoặc các trang chuyên bán vé máy bay để nhận được thông tin giảm giá vé sớm nhất.

  Sử dụng ứng dụng Rome 2 Rio. Ứng dụng này cung cấp cho bạn tất tần tật những phương tiện từ công cộng đến cá nhân ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, từ đó bạn có thể lựa chọn phương tiện nào phù hợp và hợp lý.

  Trước khi vội vàng đặt vé máy bay khứ hồi, sao bạn không thử đặt vé máy bay theo từng lượt đi và lượt về riêng biệt? Có khi lại rẻ hơn đến không ngờ đấy.

  Lợi dụng chuyến bay có transit. Ý tưởng này dựa trên sự thật rằng giá vé máy bay đắt hay rẻ phụ thuộc vào nhu cầu thị trường chứ không phải khoảng cách, nên đặt vé cho một chặng bay dài và "lòng vòng" rẻ hơn chuyến bay thẳng rất nhiều.

  Vẫn là tận dụng chuyến bay đa hành trình, bởi bạn có thể tiết kiệm hơn và thăm được thêm một điểm phượt nữa. Chẳng hạn, nếu bạn muốn bay từ TP.HCM đến Kuala Lumpur, đừng chọn chuyến bay thẳng mà đặt vé máy bay từ TP.HCM đến Singapore rồi mới đến Kuala Lumpur. Tương tự, nếu muốn trở về TP.HCM, sao không đặt một chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Thái Lan rồi về lại TP.HCM?

  Chọn tour phượt trái mùa. Đừng chọn những chuyến đi vào dịp lễ hội hay mùa đông khách của một đất nước nào đó, chẳng hạn như hãy đến Malaysia vào tháng 11, Thái Lan vào tháng 1…

  Tận dụng các trang "ở nhờ không mất tiền" như Couchsurfing hay Airbnb hoặc bạn bè nước ngoài để tiết kiệm được khoản nhà ở nhé.

  Mang theo đồ ăn vặt, đừng tốn cả một đống tiền vào những món đồ ăn vặt ở sân bay vì chúng mắc kinh khủng!

  Tậu một chiếc thẻ Priority Pass để không phải phát cáu khi quá cảnh lâu hay bị hoãn chuyến bay. Thật ra chiếc thẻ này rất xứng đáng để bạn đầu tư, vì khi tính chi li ra từng khoản dịch vụ mà bạn được hưởng tại sân bay nếu có chiếc thẻ này thì bạn sẽ không còn phải lăn tăn nhiều nữa.

  Tìm kiếm về chính sách giảm giá của những nơi bạn sắp đến. Nhiều bảo tàng trên thế giới, đặc biệt ở châu Âu, thường có loại vé giá rẻ dành cho người dưới 25 tuổi. Hay như ở Pháp, vé xem phim chỉ có 1 đô la vì họ muốn khuyến khích du khách khám phá văn hóa Pháp.

  Bắt chước người bản xứ, họ sử dụng phương tiện công cộng nào thì ta cứ thế mà đi theo.

  Hãy bắt tay tiết kiệm ngay bây giờ, sau 6 tháng đến 1 năm chắc chắn bạn sẽ dành đủ chi phí cho 1 tour phượt, hãy nhớ ghi lại những chia sẽ của chúng tôi vào sổ tay để bạn tự tin du lịch mà không cần lo lắng điều gì!

  Link bài viết: tourdulichtrongvangoainuoc.blogspot.com/2016/08/cam-nang-du-lich-tiet-kiem-de-nho-phan-2.html