Cách lựa chọn và sử dụng máy điều hòa để tiết kiệm điện

Tin rao trong : 'Tủ lạnh, Máy lạnh, Máy giặt', người rao : hungdungdl, 18/7/16.

  1. Hà Nội
  2. Mới 99%
  3. 0 VNĐ
  4. Số 1, Đào Duy Anh - Q. Đống Đa - Hà Nội ( Gần Khách sạn Kim Liên)
  5. 18/7/16, 288 Đọc

  6. bấm xem số

  hungdungdl
  Tham gia:
  5/1/16
  Tin rao:
  40
  Được thích:
  0
  Nghề nghiệp:
  Kinh doanh
  Khu vực:
  Hà Nội
  MUA HÀNG AN TOÀN
  • » KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • » Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • » Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • » Cập nhật đầy đủ địa chỉ và số điện thoại, không nên đăng trong nội dung bài viết để thông tin số điện thoại được bảo mật.
  • » Bài bán hàng nên có hình ảnh chụp sản phẩm thật. Mô tả tình trạng sản phẩm càng chi tiết càng tốt.
  • » Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
  Rao vặt miễn phí, diễn đàn rao vặt miễn phí không đăng ký
  Trong suốt vòng đời tồn tại của một bộ máy điều hòa mới cũng như điều hòa đã qua sử dụng, chi phí đầu tư ban đầu chỉ chiếm khoảng 4-10% tổng chi phí; chi phí bảo trì, bảo dưỡng chiếm 1-2%; 90-95% còn lại là chi phí tiêu hao điện năng trong quá trình sử dụng. Vì vậy, để có thể tiết kiệm được khoản chi phí lớn nhất này chúng ta nên quan tâm đến hệ thống máy điều hòa không khí ngay từ khi bắt đầu dự định sử dụng nó, nghĩa là từ giai đoạn thiết kế phòng ốc, mua sắm thiết bị và sau đó là suốt quá trình sử dụng và bảo trì hệ thống. Vì vậy lựa chọn điều hòa nội địa nhật Inverter là giải pháp hợp lý và cực kỳ tiết kiệm, việc lựa chọn điều hòa Inverter kết hợp cùng các giải pháp sử dụng sau sẽ đem lại cho bạn tiết kiệm khá nhiều điện năng.

  Trong quá trình thiết kế không gian (phòng/ khu vực) dự định sử dụng máy điều hòa nội địa nhật inverter chúng ta nên chú ý một số điểm sau:

  - Khi lắp đặt nên tránh ánh nắng mặt trời chiếu nắng trực tiếp vào các cửa kính nhằm hạn chế hiệu ứng nhà kính.


  - Tránh mở cửa sổ trực diện hướng Đông và đặc biệt là hướng Tây. Diện tích cửa sổ cần ở mức vừa phải, tỷ lệ diện tích cửa sổ so với diện tích vách phải bé hơn 25% đối với hướng Đông và Tây, và tỷ lệ này nhỏ hơn 30% đối với hướng Nam và Bắc.

  - Trong trường hợp mở cửa sổ ở hướng Đông và Tây thì cần có biện pháp chống nắng như: sử dụng các dạng ô-văng, các lam che nắng; sử dụng các màn che (màn che có thể đặt phía trong hay ngoài nhưng đặt bên ngoài sẽ đạt hiệu quả tốt hơn); nên sử dụng màn che có màu sáng.

  - Đối với các vách hướng Đông và Tây nên sử dụng vật liệu xây dựng có hệ số truyền nhiệt thấp hoặc có một lớp cách nhiệt cho vách; các tòa nhà với kiểu xây dựng có hành lang bên ngoài sẽ giúp tránh việc xâm nhập nhiệt này.

  - Các vách cần sơn màu sáng.

  - Khoảng không gian giữa trần và mái cần được thông thoáng, đặc biệt đối với loại mái tole.

  - Xung quanh nhà cần có nhiều cây xanh.

  Sau đây là một vài lưu ý trong quá trình mua và sử dụng máy điều hòa không khí:

  - Nên mua loại tốt còn nguyên bản, không nên mua loại quá cũ đã qua sửa chữa.

  - Nên sử dụng loại máy có công suất tương thích với phòng. (ví dụ phòng 10-15m2 thì công suất sử dụng thường là 9.000 BTU, phòng 15-20m2 thì công suất sử dụng thường là 12.000 BTU, phòng 20-28m2 thì công suất sử dụng thường là 18.000 BTU, phòng 28-33m2 thì công suất sử dụng thường là 20.000 BTU)

  - Không để thất thoát gió lạnh: làm kín các khe cửa sổ, cửa ra vào; hạn chế số lần mở cửa ra vào (lắp bộ lò xo đóng cửa tự động).

  - Không nên để các nguồn nhiệt trong phòng.

  - Cài đặt nhiệt độ lạnh hợp lý: ban ngày 24-25 độ C, ban đêm (phòng ngủ) 25-27 độ C.(ưu tiên tăng tốc độ quạt)

  - Tắt điều hòa khi không sử dụng và chỉ sử dụng máy điều hòa khi thật cần thiết.

  - Làm vệ sinh định kỳ máy (3-6 tháng/lần).

  - Dàn nóng đặt nơi thoáng gió, không bị nắng chiếu trực tiếp.

  - Điều hòa nội địa nhật Inverter thường 2 chiều, không nên bật tắt liên tục, thường thì khi sử dụng khoảng 30p trở lên thì tính năng inverter mới bắt đầu cói tác dụng.

  - Nếu các bạn cần tư vấn lắp đặt cũng như việc lựa chọn Điều hòa nội địa nhật, Tủ lạnh nội địa nhật, Máy giặt nội địa nhật, Nồi cơm nội địa nhật, Bếp từ nội địa nhật...vv Các sản phẩm gia dụng nhật bản khác, Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số máy: 097 313 55 88 để được tư vấn miễn phí.