Bitcoin bị Microsoft cấm thanh toán

Tin rao trong : 'Tin tức', người rao : 1Doi1News, 11/1/18.

  1. Chưa có
  2. Chưa có
  3. 0 VNĐ
  4. thành phố hồ chí minh
  5. 11/1/18, 240 Đọc

  6. bấm xem số

  1Doi1News
  1Doi1NewsChat với người bánTin tức thời trang Quản trị viên
  Tham gia:
  2/1/15
  Tin rao:
  305
  Được thích:
  4
  MUA HÀNG AN TOÀN
  • » KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • » Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • » Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • » Cập nhật đầy đủ địa chỉ và số điện thoại, không nên đăng trong nội dung bài viết để thông tin số điện thoại được bảo mật.
  • » Bài bán hàng nên có hình ảnh chụp sản phẩm thật. Mô tả tình trạng sản phẩm càng chi tiết càng tốt.
  • » Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
  Rao vặt miễn phí, diễn đàn rao vặt miễn phí không đăng ký
  Năm 2017, Bitcoin liên tục tạo ra kỷ lục khi có lúc giá trị đồng tiền này vượt mức 20.000 USD. Đây là tin vui đối với những người chơi Bitcoin, nhưng đối với những nhà bán hàng và phân phối như Microsoft thì việc Bitcoin thay đổi giá liên tục khiến họ gặp nhiều rắc rối khi phải chỉnh sửa tỷ giá nhiều lần.

  Trước đây, đã từng có lần nền tảng chơi game lớn nhất thế giới, Steam và Microsoft mất một khoản tiền lớn vì không kịp điều chỉnh tỷ giá của Bitcoin cho phù hợp với thị trường.

  Năm 2014 là năm Microsoft lần đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Sau đó, đến năm 2016 họ có một thời gian tạm ngưng thanh toán bằng Bitcoin. Lần này, bộ phận hỗ trợ của Microsoft nói rõ việc ngừng chấp nhận thah toán Bitcoin vì tính thiếu ổn định của đồng tiền này chỉ là hành động tạm thời.

  [​IMG]
  Bitcoin bị Microsoft cấm thanh toán vì bất ổn.

  Tuy nhiên, Microsoft cũng không nói rõ khi nào thì họ khởi động lại việc cho thanh toán bằng Bitcoin. Bitcoin có thể tăng giá phi mã nhưng cũng có thể rớt giá siêu tốc chỉ trong một phiên giao dịch khiến những công ty chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin như Microsoft có thể mất hàng nghìn USD. Sự biến động liên tục này khiến Bitcoin khó có thể thay thế được loại hình tiền tệ truyền thống.

  Một tháng trước, Steam cũng có động thái tương tự khi tuyên bố không còn chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán vì tính bất ổn và chi phí quá cao. Thời điểm đó, vì giá Bitcoin tăng cao nên chi phí giao dịch đã lên tới gần 20 USD/ phiên và người mua hàng phải chịu chi phí này, đẩy tổng số tiền mà người mua phải thanh toán lên con số khá lớn.

  Người đại diện của Steam chia sẻ: "Năm nay, chúng tôi đã ghi nhận thông tin về việc rất nhiều khách hàng rơi vào tình huống này. Thậm chí còn có tình huống "dở khóc dở cười" hơn thế khi Steam hoặc người dùng đang thực hiện hoàn tất quá trình giao dịch với các khoản chênh lệch, giá trị của Bitcoin lại thay đổi và điều này làm cho hệ thống bị trục trặc và phát sinh lỗi”. Cũng như Microsoft, Steam nói rằng đây chỉ là hành động tạm thời và khi Bitcoin ổn định hơn, họ có thể xem xét việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại.

  Theo Nguoiduatin được Rao vặt miễn phí 1Doi1.com tổng hợp