Bị viêm xương nên ăn và kiêng ăn các thức ăn gì ?

Tin rao trong : 'Mua bán tổng hợp', người rao : bonvisao, 21/4/16.

0/5, 0 phiếu

  1. ID Tin rao:
   24270
  2. Tình trạng:
   Hàng mới
  3. Khu vực:
   Hà Nội
  4. Giá:
   1 VNĐ
  5. Địa chỉ:
   ha noi
  6. Thông tin:
   21/4/16, 265 Đọc
  7. Báo cáo vi phạm:
  8. bấm xem số

  9. Diễn đàn rao vặt
 1. Sử dụng thức ăn từ hải sản, dầu cá với chứa acid béo kép không no type n-3 bao gồm acid Eicosopentaenoic (EPA, C20:5) và acid Docosahexaenoic (DHA, C22:6) sở hữu thể thay thế acid Arachidonic của màng tế bào. Hai acid EPA và DHA cũng là cơ chất cho men Lipooxygenase để tạo thành Leucotriene B5 - LTB5 ít kích thích viêm và ít gây dính tiểu cầu hơn là Leucotriene B4 dẫn xuất từ acid béo cần thiết Arachidonic. Bữa ăn sử dụng từ dầu cá thay mỡ đã được chứng minh trong 1 số công trình lâm sàng là với tác dụng giảm nhức và giảm sưng khop.

  Chế độ ăn trong một số bệnh viêm xương khớp thường gặp  1. Người béo phì thường kèm xương khớp, cho buộc phải người béo phì cần giảm cân, cân bằng chế độ ăn kiêng từ từ để làm giảm tối đa những chấn động trên xương khớp.
  2. Người mang tình trạng dinh dưỡng kém mà bị viêm đa xương khớp dạng phải chăng, buộc phải ăn rộng rãi hơn bình thường bằng phương pháp ăn thành phổ biến bữa nhỏ (bữa phụ) để dung nạp thấp hơn
  3. Bệnh gout
  buộc phải mang chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, tránh tối đa chất đạm để khiến giảm lượng acid uric trong máu, tinh thể uric lắng đọng trong khop như:
  Bệnh xuong khop và các thực phẩm ko nên dùng* Gan, thận, tim, trứng cá, cá trích, cá mòi, thịt bò, thịt gà lôi, chim bồ câu, ngỗng, sò...
  * đặc trưng ko dùng chất đạm này chung với bia, rượu mạnh hoặc rượu vang đỏ.
  * các loại đậu, cây họ đậu, măng tây, súp lơ, nấm.
  * tránh uống rượu, bia, thuốc lá, cà phê, chocolat.
  * giảm thiểu dùng mỡ động vật.
  buộc phải dùng:
  - Ăn đa dạng rau, trái cây tươi,
  bị bệnh viêm khớp ăn gì ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.
  - cần dùng dầu đậu nành, dầu hạnh nhân.
  - Tập thể dục đều đặn.
  4. Bệnh xương và viêm đa khớp dạng thấp bắt buộc ăn:
  - Thịt heo, thịt gia cầm (gà, vịt, bò) cá biển, tôm, cua, sò.
  - Ngũ cốc: lúa mì, lúa mạch...
  - Bổ sung thêm: vitamin D, B, K, folic acid, calcium, sắt với chứa trong các chiếc rau.
  - sử dụng các cái dầu cất acid béo omega 3 như: dầu đậu nành, dầu hạnh nhân, dầu ô-liu...
  Tóm lại, viêm thoai hoa khop là dòng bệnh ngày càng nhiều và trở nên mối quan tâm của ngành y tế nước nhà. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn tiêu dùng các thuốc kháng viêm ko steroid và gluco corticoide.
  những thuoc kháng viêm ko steroid gây giảm tổng hợp Prostaglandin nhờ ức chế men Cyclooxygenase.
  Corticoid ức chế hoạt hóa men Phospholipase A2 gây giảm giải phóng acid béo cần phải có Arachidonic từ màng tế bào, bởi vậy giảm sản xuất Prostaglandin, Thromboxane A2, và giảm viêm.

  Bị viêm khớp kiêng ăn gì :
  Bệnh nhân viem khop không phải ăn bắp
  tất cả món ăn khiến cho nâng cao chất mỡ trong máu đều bất lợi cho người đang bị viem khop vì xúc tác phản ứng viêm tấy ở mặt trong bao khop. do vậy ko chỉ thịt mỡ, bơ, xúc xích, dăm-bông mà ngay cả bánh kẹo cũng không bắt buộc mang trong khẩu phần của người đang uống thuoc kháng viêm.
  ko ăn bắp lúc khớp đang đau vì trong bắp mang nhóm hoạt chất dễ gây cần tình trạng dị ứng dưới dạng viêm khớp.

  ví như hy vọng sử dụng chế độ dinh dưỡng để thay thế thuoc hoàn toàn trong khi đang viêm khớp là quan niệm thiếu thực tế. Nhưng áp dụng bí quyết ăn uống 1 cách tậu lọc nhằm thu ngắn thời gian cần sử dụng thuoc là điều hoàn toàn khả thi. Đừng quên sử dụng thuoc nào cũng thế, hễ dư thừa sẽ trở thành thuoc... độc!
   
  21/4/16
Đánh giá của bạn:
/5,